Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/8/2019 13:47

Cư dân quanh hồ Trúc Bạch hãi hùng bởi mùi hôi tanh cá chết

Túi thu gom cá chết được để rất nhiều và được che đậy tạm bợTúi thu gom cá chết được để rất nhiều và được che đậy tạm bợ

GD&TĐ - Tại hồ Trúc Bạch (Hà Nội), việc cá chết hàng loạt đã diễn ra nhiều ngày nay, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các hộ dân sống quanh khu vực hồ.

Quanh đường Thanh Niên, Trấn Vũ những ngày gần đây mùi tanh, hôi thối bốc lên nồng nặc, cá chết rải rác khắp hồ, tập trung nhiều ở khu vực đường Trấn Vũ. Rất nhiều túi nilông đen đựng cá chết được thu gom để ở ven hồ, gây mùi rất khó chịu khi đi qua. 

Theo một người dân sống tại khu vực hồ Trúc Bạch cho biết, hiện tượng cá chết đã diễn ra từ 7 ngày trước, có những ngày cá chết rất nhiều, đến ngày hôm nay cá vẫn tiếp tục chết, đội công nhân vệ sinh môi trường thường xuyên đi vớt cá chết trên mặt hồ, nhưng chỉ được khoảng vài tiếng cá lại tiếp tục nổi lên, cá chết nhiều vào tầm lúc sáng, lúc đó mở cửa nhà ra là mùi tanh cá chết đã nồng nặc. 

Hiện tượng cá chết đã diễn ra nhiều ngày trước tại khu vực hồ Trúc Bạch.
 Phần lớn cá chết là rô phi.
 Cá được thu gom vào nhiều túi nilông đen để ngay sát hồ.
 Những túi ni lông được để rải rác xung quanh hồ rất nhiều.
 Tại phía đường Trấn Vũ, nơi được chất rất nhiều túi ni lông đen, nơi đây mùi hôi, tanh bốc lên nồng nặc.
 Những túi ni lông đựng cá chết được che, đậy bằng bạt.
Không chỉ trên khu vực gần bờ, nhiều túi ni lông đen chứa cá chết được thu gom vẫn để nguyên trên ca nô của đội vệ sinh môi trường.

Thế Đại

Tin tiêu điểm