Thời sự

CSGT tuyên truyền, phát khẩu trang phòng dịch nCoV trên sông Hồng

ĐĂNG CHUNG - 19:41 07/02/2020
CSGT tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông. CSGT tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.

Tại 2 bên phà, CSGT đường thủy đã tuyên truyền và phát 1.500 khẩu trang y tế cho người dân, nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Bà Hoàng Thị Hằng, chủ bến phà Văn Nhân cho biết, đã yên tâm hơn khi được cơ quan chức năng thông báo về tình. Đồng thời, hứa sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về phòng tránh dịch bệnh cho người đi đò. 

Trong thời gian tiếp theo, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra các bến bãi trên tuyến sông Hồng, Thuỷ đoàn 1 sẽ tiếp tục cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông trên đường thủy nội địa.

CSGT giúp cháu bé đeo khẩu trang. 

Trung tá Đặng Anh Tuấn, Phó Thuỷ đoàn trưởng, Thuỷ đoàn 1 cho biết, thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo TTAT giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trên các tuyến đường thuỷ. Đặc biệt, là các phương tiện vận tải hàng hoá, phương tiện vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông trên tuyến sông Hồng.

Trước ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết miền Bắc có nhiều sương mù, ảnh hưởng đến khả năng quan sát gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, CSGT đường thuỷ đặc biệt lưu ý người dân khi tham giao thông cần chú ý chấp hành nghiêm Luật giao thông đường thủy

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc