Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 10/1/2017 21:07

CSGT Thủ đô không xử lý người vi phạm trong giờ cao điểm dịp Tết

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng lưu ý với các chiến sĩ CSGT rằng: “Không xử lý người vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông. CSGT phải kịp thời xử lý, giải quyết ngay các trường hợp phức tạp...".

Huy động 200 CSCĐ xuống phố

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an – TP Hà Nội vừa thông tin về việc tăng cường lực lượng duy trì, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu năm 2017 trên địa bàn Thủ đô.

CSGT Thu do khong xu ly nguoi vi pham trong gio cao diem dip Tet - Anh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng thông tin về vụ việc.

Để làm được điều này, đại tá Đào Vịnh Thắng chia sẻ: “Nhằm bảo đảm trật tự ATGT, giảm tối đa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến trọng điểm ra vào Thủ đô, đặc biệt tại 60 điểm chợ hoa, chợ Tết… các đơn vị chủ động phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng”.

CSGT Thu do khong xu ly nguoi vi pham trong gio cao diem dip Tet - Anh 2

Lực lượng CSCĐ sẽ xuống đường cùng CSGT phân luồng giao thông.

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo bố trí tăng cường 200 cảnh sát cơ động phối hợp với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/2. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, trật tự đô thị.

Không xử lý người vi phạm trong giờ cao điểm

Ngoài ra, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng lưu ý với các chiến sĩ CSGT rằng: “Không xử lý người vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông.

Các chiến sĩ CSGT phải kịp thời xử lý, giải quyết ngay các trường hợp phức tạp liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông”.

CSGT Thu do khong xu ly nguoi vi pham trong gio cao diem dip Tet - Anh 3

CSGT phân luồng giao thông trên phố của Thủ đô.

Bên cạnh đó, đại tá Đào Vịnh Thăng cũng nêu rõ: “Trong dịp Tết này, Phòng PC 67 phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Sở GTVT và các đơn vị chức năng khảo sát các tuyến, nút, điểm giao cắt chưa hợp lý về tổ chức giao thông để tổ chức phân luồng, điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp nhằm giảm nguy cơ ùn tắc".

CSGT Thu do khong xu ly nguoi vi pham trong gio cao diem dip Tet - Anh 4

Trong dịp Tết CSGT không được xử lý người vi phạm trong giờ cao điểm.

Cũng theo đại tá Đào Vịnh Thắng, Phòng PC 67 tổ chức làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu các công trình, dự án xây dựng trên các tuyến đường, phố để kịp thời thu dọn nguyên vật liệu, phương tiện máy móc… không để bừa bãi, gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Theo Tiến Dũng
Infonet

Tin tiêu điểm