rssheader

22/06/2021

Công ty du lịch để khách bỏ trốn sẽ bị phạt 90 triệu đồng, rút giấy phép

24/05/2019, 13:08 GMT+07 | Thời sự
Công ty du lịch để khách bỏ trốn sẽ bị phạt 90 triệu đồng, rút giấy phép
de khach bo tron cong ty du lich bi phat 90 trieu dong rut giay phep
Hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (Ảnh minh họa)

Theo đó, hành vi để khách bỏ trốn ở nước ngoài hoặc ở lại Việt Nam có mức phạt ngang với việc sử dụng người nước ngoài hướng dẫn du lịch ở Việt Nam và việc doanh nghiệp cho nơi khác dùng giấy phép kinh doanh lữ hành của công ty hoặc dùng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của đơn vị khác để làm ăn.

Cùng với phạt tiền từ 80 - 90 triệu đồng, doanh nghiệp vi phạm còn phải nhận hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 - 18 tháng.

Nghị định cũng quy định rõ nếu doanh nghiệp không quản lý khách du lịch theo chương trình du lịch đã thỏa thuận với khách du lịch cũng bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng.

Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Không mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch theo quy định; không sử dụng dịch vụ do tổ chức, cá nhân thuộc Danh mục tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch theo quy định; sử dụng hướng dẫn viên du lịch có hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia.

Đối với hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch và sử dụng người sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch giả để hướng dẫn cho khách du lịch bị phạt từ 50 - 60 triệu đồng.

Nghị định cũng có những nội dung về vi phạm quy định chung trong kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, quản lý điểm du lịch, vận tải du lịch...
 Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2019.
Theo petrotimes.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm