Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/11/2017 17:10

Công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 12 của ngư dân Cà Mau

Cán bộ dùng loa tuyên truyền người dân tìm nơi trú ẩn an toàn khi thời tiết xấuCán bộ dùng loa tuyên truyền người dân tìm nơi trú ẩn an toàn khi thời tiết xấu

GD&TĐ - Tuy Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) gần bờ đã không còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Cà Mau nhưng tỉnh đang khẩn trương để tập trung ứng phó bão số 12.

Theo đó, tỉnh Cà Mau quan tâm đến công tác tuyên truyền, không để người dân lơ là, chủ quan với công tác ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ ngày 2/11, người dân tại các địa phương ấp Vàm Đầm, cửa biển Hố Gùi, xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đã tập trung chằng chống nhà cửa. Nhiều người còn mua tre, luồng để néo nhà lại cho chắc chắn.

“Trước đây, công tác chuẩn bị ứng phó với bão theo kiểu “nước tới chân mới nhảy” nên trận bão năm 1997, gia đình tôi thiệt hại rất nặng nề. Vì thế, ngay khi nghe tin ATNĐ, ngư dân rất lo lắng. Ngay khi cập tàu vào bờ, tôi và anh em bạn thuyền lo việc chằng néo, rồi còn về nhà lo nhà cửa, gia đình”, ông Trương Thanh Cần, một chủ tàu cá trú tại cửa biển Hố Gùi cho biết.

Ông Nguyễn Gal Sel - Trưởng ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, lực lượng của địa phương đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp chằng néo nhà cửa, vận động nhân dân gia cố bờ bao vuông tôm, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, chỉ huy, vật chất tại chỗ) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra…”.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 12 của ngư dân Cà Mau:

Việt Hữu