Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/12/2017 10:50

Cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan hỗ trợ Việt Nam 100.000 USD khắc phục hậu quả bão Damrey

 Lễ trao  vừa diễn ra tại trụ sở Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lễ trao vừa diễn ra tại trụ sở Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

GD&TĐ - Lễ trao kinh phí ủng hộ vừa diễn ra tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, giữa đại diện Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam và đại diện Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đây là số tiền được Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam tập hợp từ các doanh nghiệp Đài Loan đang kinh doanh và làm việc tại Việt Nam ủng hộ và gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; với mong muốn MTTQ Việt Nam là cầu nối phân bổ trực tiếp tới người dân vùng chị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 - Damrey vừa qua.

Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam Thạch Thụy Kỳ cho biết: “ Việt Nam và Đài Loan có quan hệ hợp tác chặt chẽ. Chính vì vậy, trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão bão Damrey gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, những người Đài Loan đang kinh doanh, làm việc tại Việt Nam đã cùng chung tay ủng hộ, tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với mong muốn giúp người dân khắc phục hậu quả bão lụt”.

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh bày tỏ niềm xúc động khi tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự tham gia vào các hoạt động công ích và từ thiện trong thời gian dài từ trước đến nay của các Chi nhánh hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển.

Theo bà Bùi Thị Thanh, cơn bão số 12 gây thiệt hại về người và tài sản cho đồng bào 13 tỉnh miền Trung với tổng số hơn 100 người chết và hàng vạn người chịu ảnh hưởng. Phát động kêu gọi ủng hộ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai chính là một trong những nội dung công tác trọng điểm của MTTQ Việt Nam.

Hoài Nam