Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/9/2017 13:00

Công bố Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em là 111

Công bố Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em là 111

GD&TĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có thông báo chấp nhận số "111" là số Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em. Đây là số dùng chung toàn quốc và hoàn toàn miễn phí.

Thông báo nêu rõ trách nhiệm phối hợp giữa các doanh nghiệp viễn thông có trách nhiệm phối hợp với Cục Trẻ em Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) trong việc thực hiện kết nối, khai báo, định tuyến cuộc gọi đến số dịch vụ 111.

Theo công văn của Bộ LĐ-TB&XH vào tháng 8/2017, đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông lấy số 111 cho Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em quốc gia, do Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB&XH quản lý và khai thác.

Tổng đài này sẽ không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với chiều gọi đến. Phí viễn thông của Tổng đài sẽ do Bộ LĐ-TB&XH trả cho doanh nghiệp viễn thông thay cho người sử dụng dịch vụ lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước được cấp hàng năm.

Theo số liệu thống kê, đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em hiện tại số 18001567 thành lập từ năm 2004. Sau 13 năm hoạt động, đầu số này đã tiếp nhận trên 2,5 triệu cuộc gọi trên phạm vi cả nước nhưng thực tế là người dân khó nhớ được số đường dây nóng này. Đối với trẻ nhỏ thì lại càng khó nhớ nên khó có thể gọi ngay khi xảy ra tình huống khẩn cấp, cần có sự can thiệp kịp thời…

Kim Thoa (TH)