Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/8/2018 16:42

Cổng bệnh viện hay chợ “ẩm thực”?

Đủ loại hàng bán hoa quả, thực phẩm bủa vây bên ngoài cổng BV Đại học Y Hà NộiĐủ loại hàng bán hoa quả, thực phẩm bủa vây bên ngoài cổng BV Đại học Y Hà Nội

GD&TĐ - Việc lấn át của nhiều loại hình dịch vụ ăn uống bên ngoài cổng các bệnh viện lớn diễn ra từ lâu. Điều này dẫn đến không ít hệ lụy, như việc trước cổng bệnh viện luôn ùn ứ vì tắc đường, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả bệnh nhân và người nhà.

Bên cạnh đó, các dịch vụ lạ khác như cò bệnh viện… cũng bùng phát khi quy củ tại các cổng bệnh viện không được trật tự. Đơn cử như trước cổng và bên ngoài hàng rào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn tồn tại những dãy hàng ăn, giải khát đủ loại… đi kèm với đó là các dịch vụ xe ôm, taxi lấn át khiến đoạn đường Tôn Thất Tùng trên lối đi vào bệnh viện này luôn trong tình trạng tắc cục bộ.

Điều đáng nói, tại nhiều bệnh viện hiện nay, việc phát triển các dịch vụ ngoài khám chữa bệnh vẫn còn chưa tương xứng dẫn đến tình trạng người dân phải “vượt rào” ra ngoài tìm nơi ăn uống khiến cho cổng các bệnh viện thường mất trật tự.

Gánh cháo phục vụ bệnh nhân và người nhà

Che chắn như những túp lều để bán hàng

Hữu Cường

Tin tiêu điểm