Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 2/7/2018 17:13

Công an triệu tập hai đối tượng hành hung cô giáo mầm non thủng màng nhĩ

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang điều trị tại bệnh viện

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang điều trị tại bệnh viện

GD&TĐ - Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xác nhận đã gửi giấy triệu tập yêu cầu ông Phan Minh Thuận và ông Lê Tư Quy (em vợ ông Thuận) cùng trú tại xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, Quảng Nam đến cơ quan điều tra làm việc vào ngày mai, 3/7.

Theo như đơn tố cáo của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai gửi các cơ quan chức năng thì ông Phan Minh Thuận và ông Lê Tự Quy là hai người đã xông vào trường hành hung cô Mai đến ngất xỉu, phải nhập viện điều trị trong tình trạng hôn mê, nhức đầu, buồn nôn, đau vùng đầu và tai phải, đau vùng xương cụt. Theo bác sĩ điều trị, cô Mai bị thủng màng nhĩ tai phải do ngoại lực tác động mạnh.

Trước đó, công an thị xã Điện Bàn đã đến bệnh viện lấy lời khai của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai và một số nhân chứng khác để điều tra làm rõ vụ việc.

Sau khi vụ việc được phản ánh trên các cơ quan truyền thông thì phía gia đình của ông Phan Minh Thuận có đến bệnh viên thăm hỏi và xin lỗi cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai và đề nghị rút đơn tố cáo. Tuy nhiên, phía gia đình cô Mai cho biết, họ chấp nhận lời xin lỗi nhưng không đồng ý bãi nại vì muốn cơ quan chức năng làm rõ đúng – sai theo quy định của pháp luật.

Như GD&TĐ đã đưa tin, chiều ngày 21/6, khi đang trong giờ trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận dẫn con vào trường và hỏi cô nào đã đánh cháu đến mức bầm dập. Cô Mai tuy không phải là giáo viên của lớp cháu M.T nhưng đã cùng cô Minh, giáo viên đứng lớp của cháu T. hỏi han tình hình. “Chúng tôi xem thì thấy đây là vết bầm nhẹ ở háng, cháu có thể đã bị lâu rồi nên có giải thích với phụ huynh là có thể do cháu ngồi xe đạp bị hằn chứ các cô không ai đánh cháu cả” – cô Mai kể lại.

Ông Thuận đưa con về nhà rồi quay trở lại trường cùng với một số người khác và tìm đánh cô Mai đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Theo như bà Nguyễn Thị Lệ Thu – chủ cơ sở mầm non Sen Hồng thì khi trích xuất camera của nhà trường thì không hề có việc cô giáo đánh trẻ; chưa kể là cô Nguyễn Thị Mai không phải là giáo viên đứng lớp cùa bé P.T.M.T mà là giáo viên của lớp khác. Bà Thu cũng khẳng định, vết thương mà gia đình cho là vết đánh đập ở háng của bé M.T là khá mờ , không bị thâm tím như vết đánh. “Có thể do bé đi xe đạp, ngồi lâu thì gây nên vết như thế. Cô Mai cũng không được phân công trực tiếp dạy lớp cháu PTMT. mà dạy một lớp khác” - bà Thu khẳng định.

Hiện cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đã được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và vẫn còn tình trạng đau đầu, ù tai.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm