Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 15/6/2015 08:05

Công an TPHCM mời người bị túm cổ áo đến xin lỗi

Lãnh đạo CATP đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động tổ chức kiểm điểm 2 chiến sỹ CSCĐ có hành vi túm cổ áo người dân, tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng.
Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip

Ngày 14/6, Phòng tham mưu Công an TPHCM (CATP) cho biết lãnh đạo CATP đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức kiểm điểm 2 chiến sỹ CSCĐ có hành vi túm cổ áo người dân, tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng, đồng thời đề nghị người thanh niên bị kiểm tra hành chính đến gặp lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP để cung cấp, làm rõ thêm nội dung thông tin trong đoạn video phản ánh, xác định có hay không việc bị hai chiến sỹ đánh. Trung đoàn Cảnh sát cơ động sẽ thay mặt CATP tổ chức xin lỗi.

Theo Phòng tham mưu, nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự xã hội, CATP đã huy động các lực lượng CSCĐ, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự… tham gia tuần tra kiểm soát tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội.

Ngày 7/6, ngay khi phát hiện trên mạng Internet có đoạn video clip “Cảnh sát cơ động túm cổ áo, đánh người...” cùng nhiều thông tin phản hồi tiêu cực về lực lượng CSCĐ, gây bức xúc trong nhân dân, Ban giám đốc CATP đã lập tức chỉ đạo xác minh nội dung thông tin.

Kết quả kiểm tra đã xác định được 2 chiến sỹ trong đoạn video clip thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch huy động được phân công. Việc đề nghị kiểm tra hành chính là đúng quy định.

Tuy nhiên, khi xảy ra tình huống và gặp phải phản ứng của người dân, việc nắm cổ áo người dân trong khi thi hành nhiệm vụ đã vi phạm tác phong điều lệnh Công an nhân dân.

Theo tienphong