Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 8/9/2018 21:28

Công an Gia Lai làm việc với người tung tin tìm thấy vị trí máy bay MH370

Người đàn ông thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 không có cơ sở, là hoang tin. Ảnh: Tiền Phong.Người đàn ông thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 không có cơ sở, là hoang tin. Ảnh: Tiền Phong.

GD&TĐ - Ngày 8/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã làm việc với người đàn ông khẳng định với một cơ quan truyền thông rằng mình tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014.

Tại buổi làm việc, người đàn ông trên trả lời lan man, không đi vào vấn đề chính. Công an tỉnh Gia Lai cũng đã làm việc với lãnh đạo báo Gia Lai. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin.

Hiện sau khi Công an tỉnh làm việc, báo Gia Lai cho rằng, thông tin công dân cung cấp là không có cơ sở, chưa chính xác nên đã tiến hành gỡ bản tin đăng tải trên báo trước đó.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục kiểm tra, xác minh những thông tin có liên quan và làm rõ về hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Trước đó, vào sáng ngày 7/9, báo Gia Lai Online đăng tải nội dung, một công dân tại địa phương đã đến tòa soạn cung cấp thông tin cùng clip về tung tích, vị trí máy bay MH370 rơi.

Theo thông tin đăng tải, quá trình đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, công dân này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay MH370 rơi trên Google Earth, sau đó đưa lên Youtube và đã gỡ xuống vì một số lý do.

Sau đó, mới đây, công dân này thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, người này nhận thấy clip của họ giống clip mà anh đăng trước đó, nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Báo Gia Lai Online dẫn lời người cấp tin, chiếc máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ; rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m, ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Ngay trong ngày 7/9, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu kiểm tra và có báo cáo về thông tin trên.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm