Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/9/2018 19:12

Nghệ An:

Công an, đoàn viên giúp di dời nhà dân đến nơi an toàn trước “siêu bão” Mangkhut

Công an, đoàn viên huyện Tương Dương, Nghệ An giúp tháo dỡ di dời nhà dân trong vùng nguy hiểmCông an, đoàn viên huyện Tương Dương, Nghệ An giúp tháo dỡ di dời nhà dân trong vùng nguy hiểm

GD&TĐ - Trước nguy cơ hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn, hàng trăm đoàn viên thanh niên huyện Tương Dương, Nghệ An đã giúp tháo dỡ, di dời nhà cửa của các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn hơn.

Xã Lượng Minh, huyện Tương Dương nằm dọc 2 bên sông Nậm Nơn. Trước diễn biến của cơn bão số 5, hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn khiến nước sông dâng cao, xảy ra lũ quét, sạt lở đất… UBND xã Lượng Minh đã đề nghị di dời khẩn cấp một số hộ dân trong vùng nguy hiểm.

 Nhiếu hộ dân nằm sát sông Nậm Nơn có nguy cơ bị lũ cuốn trôi nếu xảy ra mưa lớn

Ngày 15/9, huyện đoàn Tương Dương đã huy động 120 đoàn viên thanh từ các xã trên địa bàn và Chi đoàn Công an huyện vào giúp đỡ bà con của xã này tháo dỡ, di dời nhà cửa đến tập kết tại vị trí an toàn.

 Giúp di chuyển đồ đạc, tài sản người dân

Dự kiến trong hai ngày 15-16/9, lực lượng ĐVTN sẽ tổ chức tháo dỡ nhà và di dời đồ đạc, dựng lán cho 15 gia đình ở các bản Lạ, Minh Phương, Xốp Mạt và bản Côi.

Đây là những ngôi nhà đứng trước nguy cơ bị cuốn trôi, sạt lở và lún sụt khi có mưa lớn, nước sông Nậm Nơn dâng cao.

 Tháo dỡ mái ngói 

Sau khi di dời nhà dân, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên sẽ giúp dựng 15 lán tạm để các hộ gia đình di dời trên có chỗ ở đảm bảo an toàn. Đặc biệt trong những ngày tới dự báo sẽ có mưa to và rất to do ảnh hưởng của siêu bão Mangkhut.

Đồng thời, các lực lượng công an, đoàn viên thanh niên huyện Tương Dương cũng giúp bà con sửa chữa đường ống dẫn nước, đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho bà con xã Lượng Minh sinh hoạt.

Các bộ phận của nhà dân được tháo dỡ cho tiện việc di dời
Dự kiến sau khi di dời, thanh niên huyện Tương Dương sẽ giúp bà con dựng nhà ở tạm tại nơi an toàn

(Ảnh: NDCC)

Hồ Lài

Tin tiêu điểm