Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 28/9/2015 07:45

Côn đồ trói cụ ông gần 90 tuổi, cướp...tủ thờ

Biết ông Trọng sống một mình trong căn nhà cổ, nhóm đối tượng đến nhà vờ hỏi mua gỗ, sau đó dùng dây vải trói tay, chân cụ ông 89 tuổi rồi cướp... cột nhà, đà mái, tủ thờ.

Theo tin từ báo Công an nhân dân, tối 26/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát đã tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi cướp tài sản. Đồng thời, cơ quan này đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại trong nhóm cướp... cột nhà, đà mái, tủ thờ.

Côn đồ trói cụ ông gần 90 tuổi, cướp...tủ thờ - Ảnh 1

Cơ và Khánh bị bắt - Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng phát hiện ông Trần Văn Trọng (89 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn, nhưng phía bên trong có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị.

Ngày 20/9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em ruột Cơ) bàn với Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, cùng tạm trú ở xã Phú An) đi cướp gỗ quý hiếm ở nhà ông Trọng để kiếm tiền đi nhậu.

Nguồn tin từ báo Vnexpress cũng cho biết, để thực hiện ý định, cả bọn sắm cưa, khẩu trang đi xe máy đến nhà cụ ông. Thuyền vờ hỏi mua một số vật dụng bằng gỗ quý với giá 120.000 đồng một kg nhưng cụ Trọng không đồng ý.

Lập tức, Thuyền bịt miệng cụ già cho đồng phạm dùng dây vải trói tay chân. Sau khi khống chế nạn nhân , chúng cưa cây cột chính và hai cây đà trên mái nhà, phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng trên mặt tủ thờ.

Côn đồ trói cụ ông gần 90 tuổi, cướp...tủ thờ - Ảnh 2

Tang vật vụ án - Ảnh: Đức Mừng

Gỗ lấy được, chúng để lên xe máy rời khỏi hiện trường. Do số gỗ quá nặng, chúng bỏ lại một cây cột và cánh tủ thờ. Cụ ông tự thoát khỏi dây trói, đến công an trình báo.

Cơ quan điều tra đang truy bắt Thuyền và Tiến.

Theo doisongphapluat