Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 27/2/2016 00:05

“Côn đồ” hành nghề “xin đểu”, đánh người vì cho tiền ít

Sau khi “xin đểu” các tiểu thương ở chợ Tân Trụ, Bảo được anh H. cho 100.000 đồng. Chê tiền ít, tên côn đồ đã cướp điện thoại di động, đồng thời đạp anh H. ngã lăn ra đường.

Tin tức trên báo Dân trí cho hay, chiều ngày 25/2 Đại tá Nguyễn Văn Chí, Trưởng Công an huyện Tân Trụ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Lương Tiểu Bảo (23 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) kẻ chuyên trấn lột những người bán dạo ban đêm.

Như báo Long An đã thông tin, vào khoảng 22h, ngày 26/12/2015, tại ngã tư Lạc Tấn, một nam thanh niên xăm mình đến mua bánh mì của bà Nguyễn Thị H. (46 tuổi) ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn. Sau khi mua, đối tượng nói hết tiền, bà H. đã cho không. Tuy nhiên, y quay lại “xin” bà 200.000 đồng để đi taxi về nhà. Thấy đối tượng xăm trổ, khuôn mặt bặm trợn, bà H. phải cho tiền để không bị quậy phá.

Tuy nhiên, đi khoảng 20 phút thì đối tượng quay lại ép anh Nguyễn Đức H. (bán hủ tiếu kế bên) đưa tiền. Vì lo sợ, anh H. đưa 100.000 đồng nhưng đối tượng không chịu mà trấn lột thêm 900.000 đồng và buộc anh đưa luôn điện thoại di động.

Trước khi đi hắn còn quay lại đạp anh H. ngã xuống đường rồi cảnh cáo sẽ quay lại.

Cũng theo báo Dân trí, sau khi nhận được tin báo của người dân về sự việc, công an huyện Tân Trụ đã tìm hiểu, xác minh đối tượng chuyên “xin đểu” ở khu vực các chợ chính là Lương Tiểu Bảo.

Tại cơ quan điều tra Bảo khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo ĐSPL