Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 18/6/2015 07:25

“Cởi trói” 14 loại phí cho con gà

Ngày 17/6, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho các doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến thú y, ông đã ký công văn gửi cho Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, đề nghị rà soát, bãi bỏ 31 nội dung thu phí, lệ phí.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Trực - Tổng giám đốc Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn - phản ánh: Một con gà “cõng” tới 14 loại phí, lệ phí. Theo ông Trực, các loại phí thu từ gà con mới nở, đến việc xuất gà khỏi trang trại ngoài tỉnh, kiểm soát giết mổ, tiêu độc, khử trùng...

Ngoài ra, theo ông Phạm Quốc Ân - Chủ nhiệm Hợp tác xã chăn nuôi Quý Hiền (Lào Cai), ngành Thú y đưa ra một quy định “trái khoáy” là cấp giấy phép cho trứng ra khỏi địa bàn chỉ có giá trị trong một ngày. Đây là quy định mà Bộ trưởng Phát cho rằng “không thể chấp nhận được”.

Còn bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Nuôi ong Việt Nam - phản ánh rằng đàn ong cũng đang “cõng” quá nhiều loại phí và cán bộ thú y chỉ “ngó qua một cái, cấp cái giấy và thu tiền”.

Theo tienphong.vn