Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 27/1/2018 18:32

chung kết U23:

Cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại cổng trời xứ Nghệ

GD&TĐ - Không có nhiều băng-rôn, cờ, khẩu hiệu, nhưng chiều ngày 27/1, rất đông bà con, các em nhỏ xã Mường Lống đã tập trung tại trụ sở UBND để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết U23 châu Á lịch sử với đội tuyển U23 Uzbekistan.

Bước vào trận đấu chung kết một cách đầy nỗ lực và xứng đáng, những gì mà các cầu thủ trẻ của đội tuyển U23 đã tạo nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời thổi bùng lên tinh thần đoàn kết, cổ vũ nồng nhiệt cho đội bóng nước nhà ở khắp mọi miền Tổ quốc, mọi nhà, mọi người dân Việt Nam.

Tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) – xã vùng cao, vùng sâu, nơi bà con người dân tộc Mông sinh sống, và được gọi là cổng trời xứ Nghệ, trận bóng lịch sử cũng thu hút rất đông đảo bà con người dân tộc Mông tham gia cổ vũ.

Mặc dù thường ngày, bận bịu với việc lên nương rẫy từ sáng sớm và trở về khi trời tối mịt, nhưng hôm nay, nhiều người đã nghỉ một buổi rẫy. Tại trụ sở UBND xã, một chiếc ti vi lớn đã đặt tại sân. Trước đó, các thành viên CLB ảnh xứ Nghệ mang từ TP Vinh, vượt hơn 300km để mang chiếc tivi này theo phục vụ cho việc xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, đồng thời tổ chức trao quà, áo ấm, chụp ảnh miễn phí cho học sinh và người dân.

Dù không có nhiều băng rôn, cờ, khẩu hiệu như ở các thành phố lớn, nhưng chỉ cần chiếc vỏ chai nhựa, tiếng reo hò, vỗ tay đã làm náo động bản làng. Hồi hộp theo dõi từng pha bóng của các cầu thủ trẻ, cả người lớn, lẫn trẻ nhỏ đều hô vang “Việt Nam cố lên”. Các cán bộ xã cũng tập trung cổ vũ cho các tuyển thủ Việt Nam.

Ông Lầu Bá Chò - Chủ tịch UBND xã Mường Lống phấn khởi nói: Đây là trận đấu rất đặc biệt vì là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào chung kết U23 ở khu vực châu Á. Vì vậy chúng tôi đều rất háo hức, mong đợi.

Trong trận đấu tôi thấy tuyết đang rơi rất dày nhưng các cầu thủ ai cũng cố gắng chơi hết mình. Chúng tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ, dù kết quả thế nào, trong lòng chúng tôi thì Việt Nam đã chiến thắng rồi”.

Giữa rừng núi, sương mù và giá rét, nhưng tấm lòng của người hâm mộ vùng cao xứ Nghệ vẫn đủ làm nóng bầu không khí nóng lên. Cùng xem lại một số hình ảnh người dân cổ vũ bóng đá tại “cổng trời Mường Lống” xứ Nghệ:

Nhiều người dân Mường Lống tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại chung kết U23 châu Á
Sương mù dày đặc tràn vào trong sân nhưng vẫn bầu không khí vẫn sôi động
Nhưng em nhỏ tham gia cổ vũ
Ào lên trước những pha bóng gay cấn
Vẻ theo dõi hồi hộp của một cậu bé
Chị bế em theo đi cổ vũ bóng đá
 Nín thở trước những pha nguy hiểm
Không khí cổ vũ náo nhiệt khắp bản làng nơi cổng trời xứ Nghệ

Hồ Lài