Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/12/2018 07:27

“Có trường mới, phụ huynh vẫn lo ngay ngáy” ở Bắc Ninh: Vấn đề cấp bách cần làm ngay

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Báo GD&TĐ số 303 (ra ngày 19/12) có bài viết “Từ Sơn (Bắc Ninh): Có trường mới, phụ huynh vẫn lo ngay ngáy”, thông tin về những lo lắng của nhiều phụ huynh ở khu dân cư phố Bính Hạ, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) khi dự án xây dựng điểm trường Mầm non Trang Hạ được triển khai…

Chiều 24/12, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Huy Cương - Chánh văn phòng HĐND, UBND thị xã Từ Sơn cho biết, trước phản ánh của người dân và báo chí, UBND phường Trang Hạ đã có Văn bản gửi UBND thị xã Từ Sơn để báo cáo sự việc.

Ông Cương cho biết, dự án xây dựng, xóa phòng học cấp 4 Trường Mầm non Trang Hạ do UBND phường Trang Hạ làm chủ đầu tư. Trước lo lắng của nhiều phụ huynh về diện tích xây dựng trường quá nhỏ, nằm giữa làng nghề, ô nhiễm do khói bụi và tiếng ồn trong khi giao thông không thuận tiện…, UBND phường Trang Hạ lý giải: Do chưa có nguồn kinh phí để xây dựng Trường Mầm non Trang Hạ theo quy hoạch đã được phê duyệt tại khu trung tâm phường và cũng không được cấp trên cấp kinh phí xây dựng tại vị trí khác, nên UBND đã cho tiến hành xây mới nhà lớp học tại điểm trường Mầm non Bính Hạ. Chủ trương này của các cấp chính quyền “là đúng đắn, phù hợp với thực tiễn và là vấn đề cấp bách cần làm ngay”.

Cũng liên quan đến nội dung này, ông Trần Việt - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, việc xóa bỏ phòng học cấp 4 là chủ trương của tỉnh Bắc Ninh. Phòng GD&ĐT Từ Sơn là đơn vị chỉ ra những điểm trường còn các phòng học cấp 4 để đề nghị với thị xã chỉ đạo UBND cấp xã, phường giải quyết. Trường Mầm non Trang Hạ tại phố Trang Liệt còn một phòng cấp 4, phố Bính Hạ còn 2 phòng cấp học 4. Mong muốn của ngành Giáo dục thị xã Từ Sơn bỏ phòng học cấp 4 để có phòng học được khang trang hơn. Điểm trường mới nếu có điều kiện sẽ mở rộng khuôn viên để làm sân chơi cho các cháu.

Đăng Chung

Tin tiêu điểm