Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/11/2017 16:46

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng:

Có sự lợi dụng chức vụ trong vụ bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú

Có sự lợi dụng chức vụ trong vụ bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú

GD&TĐ - Liên quan đến việc hiệu trưởng, hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú đang gây bức xúc trong dư luận, trao đổi bên lề hành lang quốc hội sáng nay 22/11, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) nhấn mạnh: “Tôi ủng hộ công an vào cuộc điều tra. Tôi cho rằng ở đây là có sự lợi dụng chức vụ làm trái đã rất rõ”.

Đại biểu Nhưỡng cũng đánh giá, đây là vi phạm nghiêm trọng, nó đi ngược lại hoàn toàn tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta.

Theo đại biểu Nhưỡng, trường Trạm Tấu (Yên Bái) là một trường rất khó khăn, chúng ta đang phải làm hết sức mình cho các cháu ở vùng cao, chính sách dân tộc ở vùng cao.

Đại biểu Nhưỡng băn khoăn: “Tôi không hiểu được tại sao lại có quyết định như thế, tôi cũng không biết là vấn đề có báo cáo cấp trên hay không?

Cấp trên có biết thì xử lý như thế nào? Cho nên tôi cho rằng việc xử lý trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước cũng phải được xem xét trong vụ việc này.

Tôi ủng hộ công an vào cuộc điều tra, đây là có sự lợi dụng chức vụ làm trái đã rất rõ rồi”.

Đại biểu Nhưỡng đánh giá, vấn đề cần phải lưu ý, việc bán gạo thì trường đó phải báo cáo. Ai cho anh được quyền tự quyết định vấn đề đó?

Nếu cấp trên đồng ý bán số gạo đó chuyển thành tiền thậm chí gửi tiết kiệm để mua gạo rẻ ở lúc khác cho các cháu thì đó là câu chuyện khác.

Đai biểu Lưu Bình Nhưỡng

Theo đai biểu Lưu Bình Nhưỡng: “Vấn đề anh vận dụng nhằm mục đích gì? Phải xem xét lại Đảng ủy của trường như thế nào? Ban giám hiệu ra làm sao? Cơ quan điều tra cần phải kiểm tra lại hết các biên bản, quyết định có hay không có các báo cáo xem ai cho phép làm việc này?”

Đại biểu Nhưỡng nhận định, nếu là việc đúng, có ý nghĩa cấp bách chẳng hạn như không có kho để đất bị lở mất hoặc bị mốc thì đã đành, không phải như thế thì câu chuyện đã theo hướng khác.

Tuy nhiên, đại biểu Nhưỡng cho rằng, câu chuyện không đúng như chúng ta giả định, nó đi theo hướng khác, ở đây có chuyện hiệu trưởng hiệu phó tự ý quyết định. Đây là vấn đề hơi cá nhân hóa quyền lực dẫn tới việc vượt quá những điều anh được làm.

Hiền Phạm (tổng hợp)