Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 18/5/2018 13:16

Cơ hội nâng cao tay nghề cho thợ máy trẻ Việt Nam

Chương trình được tổ chức miễn phí nhưng với sự lựa chọn ứng viên khắt khe, nhằm mở rộng cơ hội nâng cao tay nghề cho các thợ máy trẻ có tiềm năngChương trình được tổ chức miễn phí nhưng với sự lựa chọn ứng viên khắt khe, nhằm mở rộng cơ hội nâng cao tay nghề cho các thợ máy trẻ có tiềm năng

GD&TĐ - Kixx Engine Oil (Thương hiệu dầu nhớt toàn cầu, trực thuộc tập đoàn GS Caltex Corporation Hàn Quốc) kết hợp với Trường ÐH Nguyễn Tất Thành (TPHCM) khởi động chương trình “True Mechan:ism 2018”, nhằm mở rộng cơ hội nâng cao tay nghề cho các thợ máy trẻ Việt Nam. 

Ðây là chương trình hợp tác giữa Nhãn hàng Kixx với Trường ÐH Nguyễn Tất Thành để tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về động cơ mang tên “Thợ máy Việt tài nãng”, với 30 học bổng toàn phần giúp hỗ trợ việc đào tạo tay nghề; bao gồm cả đào tạo kiến thức chuyên sâu về động cơ xe hơi và các kỹ nãng mềm theo nhu cầu của ngành, cũng như cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn, nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam có công việc ổn định và tương lai tốt đẹp hơn. 

Khóa đào tạo kéo dài 4 tháng (từ tháng 6 đến tháng 10/2018) tại TPHCM, dành cho các bạn thợ máy Việt có độ tuổi từ 18 trở lên tại địa bàn TP, với chế độ học bổng toàn phần (học phí và ăn ở). Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức thực tiễn và chuyên sâu về công nghệ động cơ tiên tiến, khóa đào tạo còn trang bị kỹ nãng mềm cho các học viên, giúp các em thêm tự tin và hoàn thiện trong công việc sau này. Sau khóa học, các học viên đạt chuẩn sẽ có cơ hội ứng tuyển tại các công ty cơ khí nổi tiếng hay tại các xưởng sửa chữa ô-tô tại Việt Nam.

Những ứng viên có đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo qua hình thức online và tham gia bài kiểm tra kiến thức/kỹ nãng và kinh nghiệm trên website www.kixxtruemechanism.com. Dựa trên bài kiểm tra này, các ứng viên có kiến thức đáp ứng yêu cầu sẽ được tuyển chọn vào vòng tiếp theo dựa trên kết quả công bố ngày 31/05/2018.

Dự kiến vòng online sẽ lựa chọn chừng 120 ứng viên để tham gia phỏng vấn trực tiếp với các giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, dự kiến vào ngày 4/6; qua đó sẽ tuyển chọn 30 ứng viên cuối cùng để tham gia khóa đào tạo. Danh sách 30 học viên đươc lựa chọn tham gia khóa học sẽ công bố trên website chính thức của chương trình vào ngày 6/6/2018.

Yên Giang