Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 10:07

Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Trên 600 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi từ dự án đào tạo công nghệ thông tin và lập trình do Microsoft phối phợp với trung tâm REACH - đơn vị chuyên về đào tạo nghề cho thanh niên tổ chức. 

Dự án được thông báo tại sự kiện gặp gỡ ở trung tâm REACH (tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam) vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là một phần của chương trình toàn cầu của Microsoft với tên gọi YouthSpark, nhằm trao quyền cho thanh niên thông qua việc trang bị cho các bạn các kỹ năng về khoa học máy tính.

Theo bà Yvonne Thomas - Giám đốc Chương trình YouthSpark toàn cầu - công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, trong khi đó, lại có nhu cầu rất lớn từ các bạn sinh viên, phụ huynh, giáo viên, các cấp chính quyền và các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận. Vì thế, đào tạo cho thanh niên không chỉ là cách sử dụng công nghệ mà còn tạo ra công nghệ, để tạo ra một thế hệ các nhà sáng tạo và những người thúc đẩy sự phát triển và đem đến các cơ hội mới cho cộng đồng.

Bà Thomas cũng bày tỏ tin tưởng rằng, tất cả các bạn trẻ - đặc biệt những bạn đến từ hoàn cảnh khó khăn - cần có cơ hội tiếp cận giáo dục về công nghệ thông tin để có thể có những kiến thức nền tảng và phát triển những kỹ năng cần thiết cho tương lai như kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy tin học.

Theo REACH, nằm trong khuôn khổ của dự án này, Microsoft sẽ hỗ trợ tài chính và chia sẻ chuyên môn để xây dựng giáo trình đào tạo lập trình cho 240 thanh niên đang theo học các khóa về thiết kế web và đồ họa và thiết kế đồ họa 3D tại các trung tâm REACH ở miền Bắc và miền Trung. Khoảng 460 các học viên lớp nghiệp vụ bàn bar, bán hàng & marketing và nghiệp vụ buồng phòng cũng sẽ được đào tạo kỹ năng tin học cần thiết cho công việc sau này, bao gồm kỹ năng sử dụng Microsoft Office.

Anh Tuấn

Tin tiêu điểm