Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 25/10/2015 07:05

Cô giáo tử vong sau khi sinh con, gia đình yêu cầu khám nghiệm tử thi

Đầu giờ chiều 24/10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang chuẩn bị các thủ tục để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Lương Thị Tuyết Thư (SN 1987, thường trú tại xã Tân Hòa, Buôn Đôn).
Theo bà Nông Thị Ý (mẹ sản phụ Thư), sáng 23/10, chị Thư có biểu hiện chuyển dạ, nên được gia đình đưa tới bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã cho chị Thư nhập viện để sinh con.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, người nhà được thông báo chị Thư sinh mổ một bé trai nặng 4,2kg, sức khỏe của bé bình thường, tuy nhiên, sức khỏe của sản phụ không được bác sĩ thông báo.

Đến khoảng 22 giờ 30, các bác sĩ thông báo, sức khỏe của chị Thư diễn biến xấu, chảy máu nhiều nên đã mời 2 bác sĩ sản từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sang hỗ trợ.

Sau đó ít phút, 2 vị bác sĩ này yêu cầu bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột khẩn trương chuyển chị Thư sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần 15 phút cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các bác sĩ thông báo, chị Thư đã tử vong.

Cho rằng cái chết của sản phụ Thư là do sự tắc trách của y bác sĩ bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột, gia đình sản phụ đã làm đơn đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc.

“Thư rất khỏe mạnh, trước khi vào phòng sinh Thư ăn được một tô cơm và cười nói chào tạm biệt mọi người, nhưng ai ngờ đó là lời từ biệt. Thư chết rất oan ức nên gia đình tôi đã trình báo cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc”, bà Ý đau đớn nói.

Được biết, sản phụ Thư là giáo viên mầm non, đứa con đầu 6 tuổi của chị sinh thường.

Theo anninhthudo.vn