Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/2/2018 14:37

Có “điểm đen” cướp giật tại Bạc Liêu?

Cầu Đen - giáp ranh xã Phong Thạnh Tây và xã Tân Phong, TX Giá Rai, Bạc LiêuCầu Đen - giáp ranh xã Phong Thạnh Tây và xã Tân Phong, TX Giá Rai, Bạc Liêu

GD&TĐ - Theo phản ánh của người dân, trên tuyến đường Chủ Chí - Hộ Phòng, đặc biệt là đoạn cầu Đen (nối ấp 1, xã Phong Thạnh Tây và ấp 3 xã Tân Phong, TX Giá Rai, Bạc Liêu) thời gian qua hay xảy ra tình trạng cướp giật, chặn xe dùng hung khí xin tiền.

Gần đây nhất, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 8/2/2018, B.T.T (CTV một tờ báo Trung ương thường trú tại Bạc Liêu) trên đường đi công tác đến khu vực cầu Đen đoạn thuộc xã Tân Phong, thì gặp 2 đối tượng nam thanh niên dùng dao chặn đầu xe khống chế, T. tri hô và được sự giúp đỡ của người dân nên 2 tên cướp bỏ chạy.

Theo người dân phản ánh, tình trạng cướp giật, chặn xe dùng hung khí xin tiền thường xảy ra trên tuyến đường Hộ Phòng - Chủ Chí, đoạn qua khu vực cầu Đen (nối ấp 1, xã Phong Thạnh Tây và ấp 3 xã Tân Phong, TX Giá Rai).

Ông H.H.D (ngụ ấp 3A, xã Tân Phong, TX Giá Rai), cho biết: “Trong năm vừa qua địa bàn này xảy ra khoảng 4 vụ cướp giật mà chúng tôi biết được. Người đi đường, mua bán làm ăn đi sáng sớm hoặc tối khuya dễ bị một số đối tượng cầm hung khí chặn ở khu vực cầu Đen.

Một số người có báo về xã, địa phương có nắm được tình hình; còn một số người không báo do họ ở địa phương khác, khi xảy ra sự cố thì họ tranh thủ đi luôn. Có thể người bị hại nhiều hơn nhưng họ không kêu cứu nên chúng tôi cũng không hay biết”.

Qua tìm hiểu, đoạn đường thuộc khu vực cầu Đen trong thời gian vừa qua xảy ra tình trạng chặn xe cướp giật, xin “đểu” của các đối tượng trộm cắp.

Đây được được cho là điểm “đen” mất an ninh trật tự. Đặc biệt hơn tuyến đường Hộ Phòng - Chủ Chí nối liền Quốc lộ 1A với Quản lộ Phụng Hiệp nên nhu cầu di chuyển, chuyên chở của người dân rất lớn.

Sau khi ghi nhận sự việc và phản ánh của người dân trên tuyến đường Hộ Phòng - Chủ Chí, chúng tôi có hẹn làm việc với Thượng úy Trương Hoài Linh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TX Giá Rai (Bạc Liêu) tại Trụ Sở Công an TX Giá Rai.

Tuy nhiên, Thượng úy Trương Hoài Linh cho hay là không ghi nhận tình trạng nêu trên trong thời gian qua vì không nghe bị hại đến trình báo! Theo Thượng úy Trương Hoài Linh, khi bị cướp giật mà không trình báo thì làm sao công an biết để xử lý!

Khi được hỏi về giải pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường Chủ Chí - Hộ Phòng, đặc biệt là đoạn qua cầu Đen, Thượng úy Trương Hoài Linh, cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra công an TX Giá Rai luôn luôn có đội tuần tra thâu đêm suốt sáng kết hợp với xã, phường tiến hành tuần tra tuyến Quốc lộ 1A và tuyến đường qua cầu Đen.  

Cơ quan công an cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân phòng ngừa trộm, cướp giật, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

“Nếu người dân gặp tội phạm hay gặp tình trạng trộm, cướp, dù có mất tài sản hay không cũng phải trình báo cơ quan công an để có biện pháp xử lý, phòng ngừa”, Thượng úy Trương Hoài Linh, cho biết.

Nguyên Hai