Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 17/12/2016 23:37

Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ II

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/Mạnh HùngPhó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

GD&TĐ - Ngày 17/12, tại TP HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ II do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TP HCM tổ chức.

Sau khi nghe về sự phát triển của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và những đóng góp của một số cá nhân tiêu biểu với những việc làm thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu biển đảo, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành và hoạt động của Câu lạc bộ.

“Mới hơn 2 năm thành lập nhưng Câu lạc bộ đã thu hút được 51 hội viên tập thể, hơn 600 hội viên cá nhân và hơn 2.000 hội viên trên internet với những hoạt động đa dạng, phong phú. Trong đó nổi bật như tổ chức nắm bắt thông tin trên biển Đông và ra 4 tờ tin “Tổ quốc nơi đảo xa”; xây 2 trường học trên đảo; đưa hơn 50 em học sinh về nuôi dưỡng và học tập tại TPHCM; thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ trên đảo, nhà dàn DK... đã góp phần thiết thực động viên các chiến sĩ, người dân trên biển đảo”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói và cho rằng những kết quả bước đầu của Câu lạc bộ, dù còn mới nhưng có ý nghĩa to lớn, sâu sắc, lâu dài, có sức lan tỏa nhanh và mạnh khắp trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao ý nghĩa chương trình “Xuân nơi đảo xa” được tổ chức lần thứ II và nhận định đây sẽ là một nhịp cầu nối thiết thực của những tấm lòng, những tình cảm và sự tin yêu giữa đất liền với biển đảo. Phó Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài có những hoạt động hỗ trợ hiệu quả để Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa” phát triển sâu rộng hơn nữa, chung tay đóng góp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Dương lịch và chào đón Xuân Đinh Dậu 2017, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước, nhân dân các vùng biển đảo sức khỏe, hạnh phúc, luôn vững tin và đạt nhiều thành công. Dù biển xa nhưng vẫn luôn hướng về đất liền, dù ở đất liền nhưng vẫn luôn hướng về biển đảo với tất cả tình yêu, trách nhiệm và tấm lòng.

Tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã được quyên góp hơn 10 tỉ đồng để gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nguồn: Văn phòng Chính phủ

Tin tiêu điểm