Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 11/5/2018 22:09

"Chúng ta là một" - truyền tải yêu thương của người Việt xa xứ

Buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội Buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội

GD&TĐ - Sáng 11/5, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" năm 2018. Đây là lần thứ 2 Lễ hội được tổ chức, hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Chúng ta là một- We are together” năm 2018 do Bảo hiểm thiệt hại DB (Hàn Quốc) và Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc vào ngày 16/6/2018 tại Nhà thi đấu KBS ARENA (Seoul, Hàn Quốc).

Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới như: Triển lãm bộ sưu tập áo dài Hương sắc Việt của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Lan Hương; trình diễn thời trang áo dài và hanbok (trang phục truyền thống của 2 nước); đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc: Minh Hằng, Hoà Minzy, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương; nhóm nhạc I.C.E...

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức đã xây dựng chương trình “Thông điệp yêu thương” dành cho những cô dâu lấy chồng Hàn Quốc có hoàn cảnh đặc biệt.

Với sứ mệnh truyền tải yêu thương, làm vơi bớt nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ, tại chương trình 3 cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp mẹ ruột của mình ngay tại Lễ hội.

Toàn bộ chuyến đi của các bà mẹ này được Ban tổ chức đài thọ. Cuộc gặp gỡ này sẽ được ghi hình và phát trên VTV6 theo hình thức phim tài liệu.

Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB tại Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT PTI cho biết: “Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về mặt địa lý, lịch sử và văn hoá mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc. Nhiều nhà kinh tế và các tổ chức quốc tế có uy tín dự báo rằng đến năm 2026, Việt Nam sẽ vượt ra khỏi khu vực các nền kinh tế mới nổi và lọt vào top 20 nền kinh tế thế giới.

Hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và có hơn 170.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 100.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi tổ chức Lễ hội với mục đích mang tới cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc một không khí ấm áp, xoa dịu nỗi nhớ quê hương của họ; góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam tới người dân Hàn Quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước.

Tôi cũng hy vọng "Chúng ta là một - We are together"  sẽ trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một hoạt động quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người cũng như truyền thông của hai nước. Đặc biệt hơn, sự tham gia của các quan chức tới từ hai phía sẽ tăng cường thêm nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước” - ông Kim Kang Wook nói.

Hoài Nam