rssheader

23/09/2021

Chùm ảnh: Lập barie, lều bạt tạm thời phong tỏa Bệnh viện Phổi Hà Nội trong đêm

Thế Đại - 26/07/2021, 00:50 GMT+07 | Thời sự
Ngay sau khi phát hiện những ca dương tính với Covid-19 tại bệnh viện, lực lượng chức năng đã khẩn trương lập hàng rào cách ly đối với khu vực. Ngay sau khi phát hiện những ca dương tính với Covid-19 tại bệnh viện, lực lượng chức năng đã khẩn trương lập hàng rào cách ly đối với khu vực.

Đại diện Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết: Sau khi xét nghiệm định kỳ, ngày hôm nay bệnh viện phát hiện 10 ca dương tính với Covid-19 gồm 1 bác sĩ, 1 y tá và 8 bệnh nhân.

Bệnh viện và UBND phường Thanh Nhàn thông báo ai đã đến Bệnh viện Phổi Hà Nội chủ động cách ly, theo dõi sức khỏe và liên hệ với cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội xét nghiệm sàng lọc và có 14 mẫu cho kết quả dương tính gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại khoa nội 3.

Sau đó, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Đến tối 25/7, có 10 mẫu được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 nói trên. Số mẫu còn lại chưa có kết quả.


Ngay sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 trong bệnh viện, hàng rào barie đã được lập phía bên ngoài cổng viện.


Trong đêm nhiều y bác sĩ trong bệnh viện đã quay trở lại.


Bệnh viện Phổi Hà Nội bị cách ly y tế sau khi phát hiện nhiều ca dương tính.

Sau khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phương án phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Ông Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết: Sau khi có thông tin từ cơ quan chức năng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường Thanh Nhàn đã giao Công an phường tạm thời phong toả khu vực Bệnh viện Phổi Hà Nội, lập chốt tại cổng bệnh viện.

Toàn bộ lực lượng công an phường Thanh Nhàn sẽ làm nhiệm vụ phong toả. Thời gian phong toả sẽ chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.


Lực lượng CA Phường đã chuyển nhà bạt đến khu vực cổng bệnh viện để chuẩn bị cho những tính huống có thể xảy ra.


Đến khoảng 23h30 những khâu chuẩn bị đã được hoàn tất.


Được biết, sau khi ghi nhận các ca nghi nhiễm, chính quyền đã tổ chức phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội lúc 17h cùng ngày. Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm