Thời sự

Thái Nguyên:

Chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh, sinh viên quay trở lại trường học

NGÔ TIẾN - 19:12 14/02/2020
Mọi phương án đã được các nhà trường chuẩn bị tốt nhất để đưa học sinh, sinh viên quay trở lại học Mọi phương án đã được các nhà trường chuẩn bị tốt nhất để đưa học sinh, sinh viên quay trở lại học

Trong đó, học sinh các cấp từ tiểu học, THCS, THPT; sinh viên các trung tâm GDNN-GDTX, giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại từ ngày 17/2. Đối với khối học mầm non và trường giáo dục - hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tiếp tục được nghỉ học đến ngày 23/2.

Tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học không được tổ chức ăn bán trú cho học sinh, học sinh tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày. Khi đến trường, 100% học sinh phải được rửa tay bằng xà phòng theo quy trình 6 bước hoặc sử dụng nước sát khuẩn trước khi vào lớp.

Riêng đối với các trường PTDT nội trú, bán trú tổ chức hoạt động theo quy định riêng và phối hợp với cơ sở y tế tổ chức kiểm tra sức khỏe, thường xuyên vệ sinh nơi học tập; bếp ăn, nhà ở ký túc…

Nhằm đảm bảo tốt nhất mọi điều kiện khi học sinh quay trở lại trường học, các nhà trường cần kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc thông báo, hướng dẫn phụ huynh, học sinh hiểu đúng, đồng thuận trong việc chung tay phòng dịch khi học sinh, sinh viên đến trường học tập trở lại.

Ngô Tiến

Bình luận của bạn đọc