Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/2/2016 21:30

Chùa Phúc Khánh đặc kín người mang đồ ăn, chờ hành lễ

Đúng 7 giờ tối 21/2 lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mới bắt đầu nhưng từ 2 giờ chiều người dân đã đổ về đây. Họ mang theo cả đồ ăn, nước uống ngồi chờ mấy tiếng đồng hồ để giữ chỗ.

Càng về chiều lượng người càng đông, bắt đầu gây ùn tắc. Từ 17g chiều, cửa vào sân chùa đã đóng, tất cả những người chưa vào được bên trong sân chùa đều phải xếp hàng ngồi ngoài.

Đối phó với nạn móc túi, trộm cắp, Công an quận Đống Đa và Công an TP Hà Nội đã bố trí rất đông chiến sĩ mặc thường phục để sớm phát hiện và xử lý tội phạm.

 

700 công an đảm bảo an ninh lễ cầu an chùa Phúc Khánh

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá, Trưởng Công an quận Đống Đa Võ Hồng Phương cho biết: “Để đảm bảo an ninh cho lễ hội, Công an quận Đống Đa đã huy động khoảng 500 chiến sĩ, bao gồm các thành phần lực lượng trật tự, giao thông, phòng cháy chữa cháy…

Ngoài ra Công an Hà Nội cũng đã tăng cường khoảng 200 chiến sĩ (bảo vệ, trật tự, phòng hình sự, giao thông). Như vậy, tại lễ cầu an chùa Phúc Khánh năm 2016, lực lượng chiến sĩ công an làm nhiệm vụ lên tới 700 người”.

So với mọi năm, lễ cầu an chùa Phúc Khánh năm nay đã không xảy ra tình trạng “chặt chém” như cho thuê chỗ ngồi, trông giữ xe... Các điểm giữ xe đều được quản lý chặt, có giá là 10.000 đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có bãi trông giữ xe miễn phí, cách chùa Phúc Khánh khoảng 100m về phía Ngã Tư Sở.

Theo Song Ngư - Lê Anh Dũng
vietnamnet.vn