Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/1/2018 16:01

Hà Nội:

Chưa phát hiện ma túy “quả dâu tây nhanh” quanh trường học

Chưa phát hiện ma túy “quả dâu tây nhanh” quanh trường học

GD&TĐ - Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy (C47, Bộ Công an) khẳng định, qua xác minh ban đầu khu vực xung quanh các trường học tại Hà Nội chưa phát hiện thấy ma túy “quả dâu tây nhanh”.

Trước đó, ngày 15/1, tài khoản Facebook Lapson Luu đăng tải thông tin về một loại ma túy mới trong trường học, được gọi là “quả dâu tây nhanh”.

Tài khoản này cảnh báo: Đó là những viên kẹo này có trộn tinh thể Meth (ma túy) và có hình dáng như viên kẹo dâu tây, đang được truyền đi trong các trường học. Khi ngậm viên kẹo này nó sẽ 'bật' trong miệng của bạn, và có mùi như dâu tây nên có tên gọi đó là kẹo dâu tây.

Những người khi nuốt phải những viên kẹo này nghĩ rằng đó chỉ là bánh kẹo và hậu quả là sẽ bị đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Chất ma túy này cũng có trong bánh sôcôla, bơ đậu phộng, cola, anh đào, nho và cam.

Các bậc phuj huynh hãy hướng dẫn các con em mình không nên nhận kẹo từ người lạ và thậm chí không nhận kẹo có hình dáng trông như thế này từ bạn bè. Người thân hãy hướng dẫn các em nếu như nhận được những viên kẹo này...

Thông tin được lan truyền trên facebook khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang

Sau vài ngày đăng tải, đến nay đã có hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng về thông tin này.

Sau khi nhận được thông tin trên, đồng chí Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, kiêm Cục trưởng Cục C47 đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng các đơn vị chức năng khẩn trương tìm hiểu, xác minh thông tin về loại ma túy mới này.

Đại tá Nguyễn Đình Khu- Trưởng phòng Đấu tranh với tội phạm ma túy tổng hợp và tiền chất (C47)- cho biết: Thông tin được đăng trên facebook không nêu rõ về địa điểm xuất hiện các loại kẹo, bánh, nước ngọt nghi có chứa chất ma túy.

Các trinh sát của Cục C47 đã trực tiếp nắm tình hình tại khu vực chung quanh một số trường học ở Hà Nội, chưa phát hiện và chưa có thông tin nào liên quan đến việc xuất hiện ma túy “quả dâu tây nhanh”.

Trong thời gian tới, C47 sẽ tiếp tục công tác nắm tình hình, nếu có thông tin các loại ma túy xuất hiện tại Việt Nam sẽ tổ chức xác minh và đấu tranh.

Lãnh đạo Cục C47 cho biết sẽ thông báo đến Phòng PC47 các địa phương để tăng cường công tác nắm tình hình ở các địa bàn. Đồng thời phối hợp với chính quyền, đoàn thể, trường học tuyên truyền, phòng ngừa về tác hại của ma túy đối với sức khỏe.