Thời sự

Chợ hoa chiều 30 Tết:

Chủ vườn đưa mai xuống thuyền đem về dưỡng không chịu hạ giá

TIẾN VƯỢNG - 22:41 24/01/2020
Chủ vườn đưa mai lên thuyền chở về quê Chủ vườn đưa mai lên thuyền chở về quê

Tại một điểm bán hoa trên đường Tạ Quang Bửu quận 8, theo một số người bán hàng ở đây cho biết năm nay được bán đến 22 giờ mới phải dọn dẹp nên vẫn có cơ hội bán được hàng dù giá có giảm chút đỉnh để gỡ lại tiền vận chuyển.

Chú Sáu đang tưới cho những chậu mai đợi đến giờ cho lên thuyền về dưỡng sang đợi Tết sang năm

Còn tại chợ hoa trên bến Bình Đông,  chú Lâm Văn Sáu chủ vườn ở chợ Lách – Bến Tre  vừa tưới cho những chậu mai cho biết, năm nay người mua ít chơi mai lớn, chỉ mua mai mini, cây lớn giá cao cũng kén người mua.  Năm nay tôi mang lên hơn 60 gốc mai nhưng bán mới được gần 30 gốc, giờ bán được cây nào thì đỡ cây đấy, không lại đưa về dưỡng cho tết năm sau. Coi như năm nay đủ chi phí  thuê ghe vận chuyển, còn lỗ tiền công chăm sóc. Mai kiểng ở đây có giá vài triệu đến gần 20 triệu đồng một gốc, khách hỏi giá thôi chứ ít người mua.

Cây mai nở bung  đợi người mua chiều 30 Tết

Còn chủ vườn Nguyễn Thanh Hoàng cho biết mình bán ở đây hơn 6 năm nay, năm nay cũng bán được gần 20 gốc mai, nhưng tính ra cũng không được lời, vì năm nay  chi phí vận chuyển cao, cộng với công chăm bón coi như hòa vốn hoặc chịu lỗ tiền công.

"Ít có khi nào bán được hết hàng vì năm nào cũng phải có một vài chục chậu mai mang về. Nhưng năm nay do thời tiết không thuận mai nở sớm khách khó chọn được cây theo ý. Với lại năm nay khách chơi cây nhỏ nhiều, các cây lớn hầu như không bán được phải mang về" anh Hoàng cho biết.

Anh Hải chuẩn bị đồ  lễ tạ  trước khi cho thuyền nổ máy về quê

Anh Hải chủ vườn ở chợ Lách Bến Tre vừa dọn dẹp hành lý vừa cho biết “nhà vườn năm nay thất thu trắng”, Mang xuống hơn 60 gốc nhưng chỉ bán được vài gốc, giờ phải đưa về dưỡng cho tết năm sau. 

Một khách mua cây mai của anh Trung với giá 300.000 đồng

Tương tự, anh Trung chủ vườn hoa ở chợ Lách, Bến Tre cũng cho biết các loại mai giá cao khó bán. Anh đưa lên gần 100 chậu mai kiểng loại lớn giá 3 - 7 triệu đồng/chậu và các chậu mai loại nhỏ giá từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chậu. Anh Trung nói :"Chỉ bán được vài chậu mai lớn, phần lớn bán được mai nhỏ vài trăm ngàn đến hơn triệu đồng.Tính ra bị lỗ chi phí hơn nhiều năm qua".

Dưới đây là ghi nhận chợ hoa vào chiều muộn 30 tết ở chợ hoa tại TP.HCM

Một chủ vườn tưới cho những chậu quất thêm tươi để đợi khách đến mua trong buổi tối 
Hàng hoa vẫn tấp nập người mua và vẫn bán nguyên giá 160.000 đồng/cặp 
Những chậu mai được chuyển lên thuyền trở về 
 Chủ vườn cắt bỏ cành mai đưa chậu cây xuống thuyền chở về nhà
Các chủ vườn đưa cây xuống thuyền về quê ăn Tết 
Một chiếc thuyền rời bến Bình Đông về quê sớm 
Các chủ vườn hoa vẫn đưa hoa lên bán đến tối 30 Tết
Khách hàng mua được cây mai nở rất đẹp với giá 1 triệu đồng về chơi Tết 
Khách hàng  vui mừng mua được cây mai mini  về chơi Tết

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc