Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 17/7/2017 11:01

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý cột điện “tử thần”

Cột điện nằm “trơ” giữa lòng đường ở TP Cà MauCột điện nằm “trơ” giữa lòng đường ở TP Cà Mau

GD&TĐ -  Những cây cột điện “mọc” nghênh ngang giữa đường chẳng những làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường. Mặc dù tồn tại đã lâu nhưng hiện trên địa bàn TP Cà Mau, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để…
 

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 7, TP Cà Mau, đa phần cử tri tập trung phản ánh những bức xúc liên quan đến việc những cây cột điện nằm giữa đường gây mất mỹ quan đô thị và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Cụ thể, Cử tri Lê Minh Nhật, Khóm 6 (TP Cà Mau) phản ánh: Theo giải thích nguyên nhân còn vướng mặt bằng là không thuyết phục. Bởi dự án ở Khóm 6 đã hoàn thành hơn 1 năm nay nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn cột điện hiện hữu giữa lộ. Tiêu biểu như tuyến 108 và 96 hiện còn đến 6 cột điện vẫn còn nằm “trơ trơ” ở đó.

Tiếp theo, Cử tri Trần Hữu Nhân, Khóm 4 (TP Cà Mau), bức xúc: Dự án LIA 11 khi triển khai đã vận động người dân hiến đất, dở hàng rào, mái hiên nhưng đến khi dự án đã triển khai được trên 90% thì cột điện cũ vẫn chưa được di dời, còn nằm ở phần đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Trước những bức xúc của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải - đánh giá: Từ những vấn đề thực tế cho thấy trách nhiệm quản lý địa bàn của thành phố, của phường còn nhiều hạn chế, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Cụ thể, không lý gì một tuyến đường bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư mở rộng, dân thì hiến đất để có đường lớn hơn, sạch hơn, để việc đi lại dễ dàng hơn mà làm xong cả năm nay cột điện vẫn trơ trơ giữa đường.

“Tôi không thể hình dung được lại có chuyện như vậy. Không có lý do nào đưa ra để có thể thuyết phục được sự hợp lý của tình trạng này. Cần nghiêm túc kiểm điểm lại trách nhiệm của mình trong thực thi nhiệm vụ được tổ chức, nhà nước giao, trách nhiệm của mình đối với dân” - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải bày tỏ.

Về tình trạng đường xuống cấp, hư hỏng, chợ lấn chiếm lòng lề đường… Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải - nhận định: Tất cả những vấn đề đó nằm trong trách nhiệm quản lý địa bàn của phường, của thành phố và cả của UBND tỉnh. “Trong 10 ngày phải giải quyết dứt điểm tình trạng cột điện nằm giữa lộ”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải - chỉ đạo.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác quản lý địa bàn, quản lý đô thị thời gian tới phải sát với thực tế và theo chủ trương của tỉnh. Nhất là đối với các dự án khu dân cư mới xây dựng, phải rà soát lại hạ tầng, chỉ hoàn thành hạ tầng như thiết kế đã được duyệt mới tiếp nhận, còn đơn vị nào không thực hiện thì báo cáo với UBND tỉnh để có giải pháp xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn người dân tiếp tục phát huy vai trò làm chủ của mình trong giám sát việc thực thị công vụ của cơ quan, đơn vị...

V. Hữu