Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 24/7/2018 14:40

Chủ tịch SEAMEO thăm và làm việc tại SEAMEO RETRAC

Ngài Muhadjir Effendy  phát biểu tại buổi làm việcNgài Muhadjir Effendy phát biểu tại buổi làm việc

GD&TĐ -Sáng 24/7, tại TPHCM, Ngài Muhadjir Effendy- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục các quốc gia Đông Nam Á (SEAMEO) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC).

Tháp tùng Ngài Muhadjir Effendy là các quan chức cấp cao của Bộ GD&ĐT Việt Nam, lãnh sự Indonesia tại TPHCM.

Tại buổi làm việc Ngài Muhadjir Effendy cùng đoàn đã nghe TS Hồ Thanh Mỹ Phương- Giám đốc SEAMEO RETRAC báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm trong những năm qua và phương hướng hoạt động trong các năm tới.

Đặc biệt, việc Trung tâm đã và đang liên kết với các trường, viện trong và ngoài nước tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng về quản lý giáo dục, CNTT, phương pháp dạy và học, đánh giá chất lượng, bồi dưỡng giáo viên, giới thiệu các mô hình quản lý và giảng dạy khu vực Đông Nam Á.

Ngài Muhadjir Effendy -Chủ tịch SEAMEO trồng cây lưu niệm tại SEAMEO RETRAC 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Muhadjir Effendy - Chủ tịch SEAMEO đánh giá hoạt động của SEAMEO RETRAC trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động về bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý giáo dục cho khu vực, tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, bồi dưỡng giáo viên, cũng như các hoạt động nghiên cứu giáo dục nhằm thực hiện tốt ưu tiên của tổ chức SEAMEO cho khu vực.

Ngài Muhadjir Effendy - Chủ tịch SEAMEO nhấn mạnh đến công tác tăng cường hợp tác giữa các Trung tâm SEAMEO, đẩy mạnh việc đa dạng hóa các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của Trung tâm cho khu vực.

Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch SEAMEO Muhadjir Effendy cũng đã có phiên họp với GS.TS Phùng Xuân Nhạ- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam tại Hà Nội.

Trung tâm SEAMEO RETRAC đi vào hoạt động từ tháng 10/1996. Chức năng chính của SEAMEO RETRAC là đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu về lãnh đạo, quản lý giáo dục và giảng dạy tiếng Anh. Trong thời gian qua, SEAMEO RETRAC luôn đẩy mạnh tăng cường hợp tác với các Trung tâm SEAMEO khu vực, các tổ chức giáo dục, viện, trường trong và ngoài nước nhằm góp phần vào sự phát triển giáo dục của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Anh Tú