Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/7/2017 07:16

Chủ tịch Quốc hội thăm các đối tượng chính sách tại Quảng Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Quảng NamChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Quảng Nam

GD&TĐ - Ngày 17/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Quảng Nam; đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn, Nhà lưu niệm Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi và trực tiếp đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Quảng Nam.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tỏ ra hết sức vui mừng trước công tác giúp đỡ, chăm lo, quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình liệt liệt sĩ, Bà mẹ Việt nam Anh hùng của chính quyền, cùng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua. Cùng với đó, toàn xã hội, trong đó có nhân dân, doanh nghiệp...luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” "Ăn quả nhớ người trồng cây"...

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 106 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đối tượng chính sách tỉnh Quảng Nam.

Đại Khải