Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 5/9/2017 10:21

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiền Giang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại trường THCS Lê Ngọc  Hân.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại trường THCS Lê Ngọc Hân.

GD&TĐ -Sáng 5/9, hòa chung trong không khí rộng ràng, tươi vui đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trên cả nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Ngọc Hân, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự lễ khai giảng với đoàn công tác cấp cao của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Phạm Mạnh Hùng, ông Lê Văn Hưởng- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Sở GD&ĐT, TP Mỹ Tho cùng hơn 2.000 học sinh, thầy cô giáo nhà trường.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Lê Ngọc Hân 

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng các em học sinh bước vào năm học mới với một tinh thần học tập hăng say cùng nhiều niềm vui trong năm học.

 Một tiết mục văn nghệ chào đón đại biểu của GV-HS nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội cũng đã nhắc nhở hơn 3.000 học sinh của trường: “ Các cháu học sinh cần tiếp tục phát huy truyền thống vượt khó trong học tập, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với công sinh thành, nuôi dưỡng của gia đình".

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Thành tựu  mà Trường THCS Lê Ngọc Hân (qua báo cáo của Sở GD&ĐT, của nhà trường) là những thành tích đáng tự hào (Học sinh của trường đạt 378 giải học sinh giỏi cấp TP, 154 giải cấp tỉnh, 17 giải cấp khu vực và Quốc gia). Đó không chỉ ghi nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh Tiền Giang, của Bộ GD&ĐT, mà còn thể hiện sự tâm huyết cùng nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CB-GV nhà trường trong những năm qua. 

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đổi mới của toàn ngành, cũng như trong phương pháp giảng dạy.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng quà kỉ niệm cho trường THCS Lê Ngọc Hân
 

Cụ thể, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu nhà trường cần tiếp tục triển khai tốt, đầy đủ các chương trình hành động của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT và các hoạt động đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trong đó, cần xác định và quyết liệt thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm; Xây dựng kế hoạch đởi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo bằng các kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện kinh tế của tỉnh nhà.

Tiếp tục củng cố, xây dựng đội ngũ  cán bộ, nhà giáo của nhà trường có nhận thức đúng đắn và hành động thiết thực trong các hoạt động đổi mới của ngành.

 Chủ tịch Quốc hội trao học bổng cho học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân
Đặc biệt, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện. Phát huy và tiếp tục đầy mạnh cuộc vận động thực hiện “3 đủ” ( đủ ăn- đủ mặc- đủ sách vở) cho các em học sinh.

Bên cạnh hàng loạt các yêu cầu mà Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang, Trường THCS Lê Ngọc Hân quyết liệt thực hiện trong năm học mới, bà đặc biệt lưu tâm các hoạt động trải nghiệm, giáo dục lồng ghép kỹ năng sống cho học sinh, cũng như nâng cao điều kiện, môi trường học tập, cơ sở vật chất và yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đẩy mạnh. 

Niềm vui của các em học sinh lớp 6 khi bước vào năm học mới
Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội đã trao 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường. Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em.
 

Anh Tú