Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/12/2018 18:00

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các chức sắc và đồng bào Công giáo tại TPHCM nhân dịp Giáng sinhChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các chức sắc và đồng bào Công giáo tại TPHCM nhân dịp Giáng sinh

GD&TĐ - Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh 2018 và năm mới 2019, sáng 19/12, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Tổng Giáo phận TPHCM; thăm Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo phận Thành phố Đỗ Mạnh Hùng; thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn.

Tại Tòa Tổng Giáo phận TPHCM, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi tới Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo phận Đỗ Mạnh Hùng, các vị linh mục, tu sĩ nam nữ, đồng bào Công giáo cả nước, trong đó có Tổng Giáo phận TPHCM lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Thiên Chúa Giáng sinh.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đảng, Nhà nước đánh giá cao vai trò, đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bà con đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nói chung, cùng với đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2018, khẳng định sự tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân Việt Nam, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo Hiến chương, Điều lệ của các tổ chức tôn giáo phù hợp với quy định của pháp luật…

Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo phận TPHCM Đỗ Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh 2018; bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước đạt được trong năm 2018, gần đây nhất là đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đoạt chức vô địch giải AFF Cup 2018.

Chia sẻ về hoạt động của Tổng Giáo phận TPHCM, Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo phận Đỗ Mạnh Hùng cho biết, Tổng Giáo phận có khoảng 700.000 đồng bào Công giáo, cùng với đó là khoảng 300.000 đồng bào Công giáo từ các địa phương khác đến học tập, sinh sống, là Tổng Giáo phận lớn nhất trong tổng số 26 Tổng Giáo phận và Giáo phận trong cả nước. Tổng Giáo phận Thành phố luôn thực hiện theo 4 tiêu chí là “đón tiếp, bảo vệ, giúp phát triển và giúp hội nhập”. Trong quá trình hoạt động, Tổng Giáo phận Thành phố luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành thành phố.

Đến thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn tại Trung tâm mục vụ TPHCM, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng trao lẵng hoa và quà tặng Hồng y Phạm Minh Mẫn. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội chúc Hồng y Phạm Minh Mẫn sức khỏe, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Hồng y Phạm Minh Mẫn cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm. Bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước đạt được thời gian qua, Hồng y Phạm Minh Mẫn nhấn mạnh, công tác bình đẳng giới ngày càng đạt được nhiều kết quả đáng mừng, phụ nữ đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong đời sống chính trị, xã hội, trong đó Quốc hội có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên, nhiều phụ nữ hiện là lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Nhà nước, cũng như lãnh đạo các địa phương...

Lê Sơn

Tin tiêu điểm