Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/10/2015 12:41

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến quốc vương Campuchia

GD&TĐ - Chiều tối 19/10, tại Thành phố Huế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Quốc vương Norodom Sihamoni; nhấn mạnh việc Quốc vương sang thăm nghỉ dưỡng tại Việt Nam thể hiện tình cảm hữu nghị của Quốc vương dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhắc lại truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Vương quốc Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam; chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm quý báu mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương.

Quốc vương Norodom Sihamoni nhấn mạnh Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia đánh giá cao và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh. 

Quốc vương Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện con đường đúng đắn của Vua cha vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc anh em Campuchia-Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 19/10, Quốc vương Norodom Sihamoni đến thăm Đại Nội Huế. Trong các ngày ở thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ đến thăm một số cơ sở văn hóa và lịch sử tại thành phố Huế và Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Minh Ngọc