Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/10/2015 07:00

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 120 điển hình dân vận khéo TP Hồ Chí Minh

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại tại buổi gặp mặt 120 đại biểu điển hình dân vận khéo TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng vào chiều 18-10 tại Phủ Chủ tịch. Đây là những cán bộ dân vận chủ chốt qua các thời kỳ, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015. Thăm hỏi sức khỏe, động viên, nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước hoan nghênh Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến thăm về nguồn, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm các di tích lịch sử cách mạng đầy ý nghĩa này. Chủ tịch nước nêu rõ, TP Hồ Chí Minh là nơi hội tụ của nhân dân cả nước. Từ mảnh đất hoang vu, nhân dân cả nước đã hội tụ về đây lập nghiệp. Trải qua hơn 300 năm với bao cuộc chiến tranh, những nét thăng trầm của đất nước, Thành phố đã phát triển mạnh mẽ và luôn sôi động. Có được sự phát triển đó, là do có sự đóng góp của những con người tích cực -những cán bộ dân vận khéo. Từ công việc hàng ngày, từ những ý tưởng nhỏ bé, sáng kiến nhỏ bé như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xóa đói giảm nghèo… qua công tác dân vận dần trở thành những phong trào điển hình được nhân rộng ra cả nước.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu.

Đánh giá cao vai trò của cán bộ dân vận, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mọi việc đều xuất phát từ chính con người, phát hiện, tổ chức, nhân rộng một mô hình hay, sáng kiến tốt, tạo thành chủ trương, khuyến khích toàn dân vận động mang lại hiệu quả chính là dân vận khéo. 

Không có công việc lớn nào hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước không có vai trò, vị trí của dân vận khéo, mà việc giải phóng mặt bằng ở quận 6 với việc phải di dời hàng nghìn hộ dân là một ví dụ điển hình. 

Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ dân vận TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống năng động sáng tạo, hâm nóng các phong trào trên mọi lĩnh vực, xây dựng và nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” có chất lượng, đi vào chiều sâu; chăm lo bồi dưỡng các điển hình đã có, kịp thời phát hiện những điển hình, nhân tố mới, cách làm dân vận sáng tạo thực sự nổi trội ở cơ sở, từ đó xây dựng và nhân rộng để cái tốt át đi cái xấu, xây dựng Thành phố văn minh, giàu mạnh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin, ảnh: TTXVN

Theo qdnd