Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 17/6/2015 16:44

Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn báo chí

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, nhà báo lão thành. Ảnh: TTXVNChủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, nhà báo lão thành. Ảnh: TTXVN

Sáng nay (17/6), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cả nước, các nhà báo lão thành.

Thay mặt các nhà báo tại buổi gặp mặt, ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam báo cáo với Chủ tịch nước về những bước phát triển vượt bậc của nền báo chí cách mạng nước nhà thời gian qua.

Ông Hà Minh Huệ cho biết, hiện cả nước có 845 cơ quan báo chí, trên 1100 ấn phẩm báo, tạp chí. Trong đó có những “binh chủng” thông tin rất hùng hậu, trang bị phương tiện hiện đại, hội đủ nhiều loại hình báo chí, phát sóng rộng khắp như Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam…

Hầu hết các cơ quan báo chí đều hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế-xã hội, phát hiện tôn vinh gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt.

Đồng thời đấu tranh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Báo chí thực sự là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Ông Hà Minh Huệ nói: “Trong hoạt động của mình báo chí luôn có ý thức phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững bản lĩnh chính trị của nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Báo chí đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc. 

Gần 400 nhà báo đã anh dũng hi sinh trong tư thế người chiến sỹ trên các chiến trường. Đó chính là truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng như bản lĩnh kiên cường, trách nhiệm cao cả của các nhà báo trong suốt 90 năm qua”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng, biểu dương những kết quả mà đội ngũ những người làm báo nước nhà đạt được trong 90 năm qua.

Chủ tịch nước khẳng định, trong công cuộc giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước được phồn vinh như ngày hôm nay luôn có những dấu ấn đậm nét của báo chí. 

Những người làm báo không chỉ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa, định hướng dư luận mà còn có những phát hiện, phản biện tích cực trước những vấn đề của đất nước, vấn đề dân sinh bức xúc.

Theo VOV