Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/3/2019 21:13

Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt  thăm  Văn Miếu - Quốc Tử GiámChủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2019, ngài Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt đã đến thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được tới thăm khu di tích biểu trưng cho nền học vấn lâu đời của người Việt, ông Ngài Jean Todt chia sẻ: “Thật bất ngờ, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội nhộn nhịp lại tồn tại một khu di tích rợp bóng cây xanh. Tôi rất yêu không gian yên tĩnh với các công trình kiến trúc cổ kính nơi đây ”.

Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt tìm hiểu về giáo dục Việt Nam

Trước khi chia tay, ngài Jean Todt gửi lời cảm ơn tới Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tiếp đón chu đáo và giúp ông hiểu hơn về nền giáo dục và khoa cử của Việt Nam. Ông hy vọng sẽ sớm quay trở lại thăm khu di tích ý nghĩa này cùng với phu nhân của mình.

Ông Jean Todt hiện là Chủ tịch FIA nhiệm kỳ 2018-2021. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 và cũng sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của vị Chủ tịch người Pháp này. Năm nay 72 tuổi, ông Todt làm việc cho FIA từ tháng 10/2009. Mới đây ông sang thăm Việt Nam với tư cách là người đứng đầu FIA . Năm 2020, Việt Nam sẽ là nơi tổ chức một chặng đua của mùa giải F1. Đây là sự kiện tầm cỡ quốc tế, lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm