Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/10/2017 07:49

Chủ tịch Hà Nội đi thị sát đê Chương Mỹ ngay trong đêm

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các lực lượng phải đảm bảo an toàn cho người dân. (Ảnh: TTXVN)Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các lực lượng phải đảm bảo an toàn cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

GD&TĐ - Đêm 11/10, trước tình hình mưa bão có nhiều diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã cùng đoàn lãnh đạo đi kiểm tra, thị sát công tác phòng chống ở các huyện ngoại thành.

Đi cùng chủ tịch UBND TP. Hà Nội có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố và lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã kiểm tra công tác di dân đảm bảo an toàn chống lũ dọc tuyến đê trên sông Bùi.

Trong chuyến thị sát đêm qua, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung sức lực, vật lực đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân vùng lũ. Khi đến điểm đê xung yếu thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, ông Chung đã động viên người dân đang ứng trực, đắp đê, be bờ để chống nước tràn vào khu vực dân sinh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo 7 nội dung cần phải làm ngay trong đêm 11/10 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất đối với nhân dân.

Trước đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã đưa ra cảnh báo, chiều 11/10, lũ trên sông Bùi đã đạt báo động 2, nhiều điểm xung yếu bị tràn và có nguy cơ mất an toàn. Tình trạng mưa lớn liên tục không chỉ gây ngập lụt ở các tỉnh nội thành mà còn rình rập nguy hiểm cả các tỉnh ngoại thành Hà Nội.

1. Thành phố tập trung lực lượng di dời tất cả con người, tài sản đảm bảo an toàn cho nhân dân.

2. Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các lực lượng dân quân, nhân dân túc trực thường xuyên bảo vệ những đoạn đê xung yếu.

3. Lực lượng công an phải bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, thường xuyên, liên tục không để xảy ra tình trạng trộm cắp trong quá trình di dời người dân và di chuyển tài sản.

4. Chuẩn bị cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, thuốc men, đặc biệt nước sạch phục vụ nhân dân được cứu chữa kịp thời.

5. Cắt cử lực lượng tuần tra, canh phòng, hộ đê, cảnh báo các điểm có nguy cơ tràn, cấm đi lại tại các khu vực nguy hiểm. Các sở, ngành theo dõi sát sao diễn biến ngập lụt; chủ động trước mọi tình huống, không để bị động.

6. Tất cả các lực lượng phải kiểm tra hệ thống bốt điện thường xuyên, kịp thời, khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn phải cắt điện ngay, không để xảy ra mất an toàn, chập cháy điện.

7. Đối với các điểm trường, trường học bị ngập cần thông báo ngay cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung 

Khánh Vũ

Tin tiêu điểm