Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/4/2017 12:07

Chồng Trung Quốc giết vợ người Việt lãnh án tử hình

Bị cáo Han JinKun tại tòaBị cáo Han JinKun tại tòa

Nhiều lần nói vợ về Trung Quốc sinh sống bên gia đình chồng, nhưng vợ không đồng ý, trong lúc say rượu gã chồng đã dùng dao đâm chết người vợ người Việt.

Ngày 26/4, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm tuyên án tử hình bị cáoHan JinKun (SN 1976, quốc tịch Trung Quốc) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, JinKun và chị Huỳnh Thị Kim Yến (SN 1977, quốc tịch Việt Nam) là vợ chồng, có với nhau 1 người con chung khoảng 6 tháng tuổi. Gia đình này thuê nhà trọ sống tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tối 11-12-2015, Han JinKun mua bia và đồ nhậu về phòng trọ để ăn uống cùng gia đình và con riêng của vợ. Sau khi nhậu xong, mọi người đã về hết, JinKun đề nghị chị Yến về Trung Quốc sinh sống nhưng chị Yến không đồng ý.

JinKun tức giận, lấy ngay một con dao để trên bếp rồi xông vào nhà tắm đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Yến lúc chị này đang tắm. Gây án xong, JinKun vứt con dao tại phòng trọ, ôm con sang nhà hàng xóm cùng dãy trọ gửi rồi bỏ trốn.

Đến sáng ngày hôm sau, gia đình chị Yến phát hiện nạn nhân tử vong trong phòng tắm liền đến Công an huyện Bình Chánh trình báo. Ngày 13-12-2015, JinKun bị Công an huyện Bình Chánh bắt giữ.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải và xin được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để còn có cơ hội làm lại cuộc đời. Bị cáo này cho rằng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do chị Yến không chịu về Trung Quốc sinh sống với chồng.

Dù đại diện gia đình nạn nhân có đơn bãi nại và xin giảm án cho bị cáo, tuy nhiên HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, nên tuyên án tử hình với JinKun.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm