Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/2/2016 21:00

Chồng bị giết vì dùng bạo lực khi vợ đang bế con

Nghi vợ giấu tiền riêng, người chồng dùng vũ lực với vợ của mình. Đang bế con nhỏ, Tứ dùng dao đâm chết chồng mình vì tự vệ vượt giới hạn.

chong bi giet vi dung bao luc khi vo dang be con hinh anh 1

Bị cáo Phạm Thị Tứ tại tòa sáng 26.2.

Ngày 26/2, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Tứ (23 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) về tội "giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng".

Theo cáo trạng, Tứ và anh N.T.H là vợ chồng, tạm trú tại phòng trọ ở ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, cả hai có một con chung. Trưa 8.6.2014, anh H đọc được thông tin từ tin nhắn của ngân hàng qua điện thoại tài khoản trên thẻ ATM của vợ và phát hiện có 1,1 triệu đồng. Nghĩ rằng vợ giấu tiền riêng nên H tra hỏi Tứ. Lúc này xảy ra xô xát, H đánh đập Tú nhiều cái vào mặt. Không dừng lại đó H còn dùng chày giã tiêu để đánh dù lúc này vợ đang bế con nhỏ.

Trong lúc hoảng loạn Tứ lấy được một con dao liền đâm một nhát trúng ngực chồng mình, khiến H tử vong sau đó.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, sau khi xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên y án 18 tháng tù về tội “giết người vượt quá phòng vệ chính đáng”. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của Tứ khó khăn và nhiều lí do khác nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần tiền bồi thường cho gia đình bị hại của Tứ.

Theo Dân Việt