Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 15/8/2016 18:07

Chiêu lừa chạy việc của lái xe chuyên chở phi công

Nắm bắt được tâm lý “khát việc” của nhiều người, mặc dù chỉ là lái xe cùng tài “chém gió”, vậy nhưng, Nho đã chiếm đoạt hơn 650 triệu đồng bằng chiêu lừa xin việc.

Ngày 15/8, TAND TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Nho (SN 1994, trú ở xã Xuân Bắc, Xuân Trường, Nam Định) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chieu lua chay viec cua lai xe chuyen cho phi cong - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nho tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Nho là lái xe ô tô có nhiệm vụ chuyên chở các phi công cùng phi hành đoàn từ nhà ga ra máy bay và ngược lại.

Trong quá trình làm công việc có tính chất đặc thù này, qua nghe ngóng, Nho nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình được vào làm trong sân bay.

Mỗi khi có cơ hội, lái xe này lại được dịp thể hiện tài “chém gió” của mình khi “nổ” là có nhiều mối quan hệ tốt và có thể xin được việc làm cho mọi người.

Tin tưởng những gì Nho nói là thật, giữa tháng 5/2013, gia đình ông Lại Trọng Khiêm (trú ở Gia Lâm, Hà Nội) đã tìm đến người lái xe này để nhờ vả. Thế là 180 triệu đồng nhanh chóng rơi vào tay Nho, đây là tiền gia đình ông Khiêm đưa trước để xin cho con trai ông này vào làm việc tại hải quan Nội Bài.

Nhận tiền “đặt cọc” xong, Nho bảo con trai ông Khiêm làm hồ sơ đăng ký theo học tại Trường Trung cấp Hàng không TP.HCM. Khóa học kết thúc và thêm nhiều thời gian chờ đợi nữa nhưng con trai ông Khiêm vẫn không thể được vào Sân bay Nội Bài làm việc.

Nghi ngờ Nho lừa dối gia đình mình nhằm chiếm đoạt một số tiền lớn, ông Khiêm nhiều lần tìm đến gặp Nho yêu cầu hoàn trả lại tiền nhưng không có kết quả.

Cũng với thủ đoạn trên, tháng 9/2014, lái xe ô tô đặc biệt tiếp tục hứa hẹn xin cho con trai ông Nguyễn Đức Thọ (ở quận Long Biên) vào làm việc tại bộ phận an ninh ở Sân bay Nội Bài với chi phí 10.000 USD. Nhận tiền “chạy việc” xong nhưng Nho không có bất cứ hành động nào để giúp đỡ gia đình ông Thọ.

Chờ mãi không thấy gì, gia đình ông Thọ nhiều lần tìm đến Nho để hỏi cho ra nhẽ nhưng Nho đều tìm cách “chạy làng”.

Ngoài ra, lái xe này còn báo giá 25.000 USD khi gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (ở Hải Phòng) nhờ cậy xin việc cho con. Thế nhưng sau khi nhận trước 12.500 USD, Nho nhanh chóng ăn tiêu cá nhân hết.

Đối với cả ba bị hại trên, sau khi biết mình bị một người lái xe lừa đảo, cực chẳng đã, cả ba gia đình đã có đơn tố cáo tội phạm tới cơ quan công an nhằm xử lý nghiêm kẻ lừa đảo và hoàn trả lại cho gia đình số tiền mà Nho đã chiếm đoạt của họ.

Tại tòa, Nho ngoan cố không chịu nhận tội. Vậy nhưng sau khi xem xét toàn bộ các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án, cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Nho 14 năm tù về tội danh trên.

Theo Yến Nhi
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm