Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 17/3/2017 01:07

Chiến hạm Việt Nam dự Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế

Tàu Hộ vệ tên lửa 011 – Đinh Tiên Hoàng cùng Đoàn sỹ quan và thủy thủ Việt Nam chiều qua, 15/3, lên đường tham dự Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế 2017 tại Malaysia. Đây là lần đầu Việt Nam cử tàu Hải quân tham dự sự kiện này.

Chien ham Viet Nam du Trien lam Hang hai va Hang khong quoc te - Anh 1

Cán bộ, chiến sĩ và Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng chào cảng. Ảnh: Báo Hải quân Việt Nam.

Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế 2017 (LiMa 2017) diễn ra ngày 21-26/3, tại Langkawi, Malaysia.

Đoàn Hải quân Việt Nam dự kiến tham gia các hoạt động: Lễ duyệt binh tàu; trình diễn máy bay; diễn tập cứu người rơi xuống biển; tiếp tế hậu cần trên biển; đêm văn hóa hàng hải và ẩm thực quốc tế…

Theo Báo Quân đội nhân dân, việc cử tàu tham dự LIMA thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong hội nhập và hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.

Chuyến đi cũng thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ với Quân đội và Hải quân Malaysia, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Malaysia tổ chức, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Hải quân các nước ASEAN và trong khu vực.

Sự kiện LIMA được tổ chức hai năm một lần từ năm 1991 để triển lãm những ứng dụng trong lĩnh vực quân sự, dân sự và thương mại liên quan tới hàng không và hàng hải.

Đầu năm 2016, Tàu hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng đại diện cho lực lượng tàu Hải quân Việt Nam cùng với gần 100 tàu, 60 máy bay của hải quân 24 nước tham gia như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan… đã tham gia duyệt binh tàu Hải quân Quốc tế tại Ấn Độ. Hải quân Việt Nam đã gây ấn tượng tốt với nước chủ nhà và Hải quân các nước.

Theo P. Luật (tổng hợp)
Pháp Luật VN

Tin tiêu điểm