Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 2/12/2017 16:59

Chiến dịch uống Vitamin A tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

Chiến dịch uống Vitamin A tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

GD&TĐ - Ngày 1/12, huyện đảo Bạch Long Vĩ đã tổ chức Chiến dịch uống Vitamin A cho trẻ em (từ 6 – 60 tháng tuổi) và các bà mẹ sau sinh.

Nhân dịp ngày Vi chất dinh dưỡng 01/12/2017, Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ, Hải Phòng đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ và cho uống Vitamin đợt II trong năm 2017 cho trẻ em (từ 6 tháng đến 60 tháng), bà mẹ sau sinh để phòng chống bệnh khô mắt và một số bệnh nhiễm trùng, đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ thừa cân béo phì trên toàn huyện đảo.

Tại huyện đảo, tổng số trẻ đến uống Vitamin A tại huyện đảo được uống Vitamin A đợt II năm 2017 và kiểm tra chiều cao, cân nặng đạt: 103 trẻ. Ngoài ra, số bà mẹ sinh con trong vòng 01 tháng uống vitamin A đạt: 03

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ (trẻ từ 6 – 60 tháng tuổi) và các bà mẹ vừa trải qua sinh nở. Nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin A sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe như thiếu máu do thiếu sắt, hay nghiêm trong hơn có thể dẫn đến hiện tượng mù lòa, đần độn kém phát triển trí tuệ do thiếu Iốt.

Trước đó tại Chiến dịch uống Vitamin A đợt I năm 2017, 172 trẻ đã được uống Vitamin A cùng kiểm tra chiều cao, cân nặng. Tổng hợp lại hai đợt, huyện đảo đã đạt trên 100% kế hoạch “Không có trẻ suy dinh dưỡng, béo phì” với 275 trẻ đến tham gia chiến dịch.

Sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương cũng như nỗ lực của tập thể y, bác sĩ Trung tâm có ý nghĩa rất lớn trong chương trình phòng chống bệnh khô mắt và một số bệnh nhiễm trùng tại huyện đảo. Chiến dịch đã góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt đối với tuyến đảo xa còn nhiều khó khăn như huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Phương Linh