Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/2/2019 11:58

Chiêm ngưỡng khách sạn Metropole Hà Nội - nơi diễn ra Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Khách sạn Metropole Hà Nội, hay còn gọi đầy đủ là Sofitel Legend Metropole Hà Nội, ở số 15 Ngô Quyền, Hà Nội.Khách sạn Metropole Hà Nội, hay còn gọi đầy đủ là Sofitel Legend Metropole Hà Nội, ở số 15 Ngô Quyền, Hà Nội.

GD&TĐ - Theo dự kiến Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh trong hai ngày 27, 28/2 tại khách sạn Metropole trên phố Ngô Quyền, Hà Nội.

Khách sạn Metropole Hà Nội, hay còn gọi đầy đủ là Sofitel Legend Metropole Hà Nội, ở số 15 Ngô Quyền, Hà Nội do hai nhà đầu tư người Pháp là André Ducamp và Gustave-Émile Dumoutier xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 1901. Hiện khách sạn có 364 phòng, theo thông tin trên trang web của Metropole.

Địa điểm sang trọng này từ lâu thường được chọn là nơi tổ chức các sự kiện lớn, cũng là điểm gặp gỡ của những du khách đến với Hà Nội vì cả mục đích công việc lẫn nghỉ ngơi.

Ngay từ đầu giờ sáng (27/2), đông đảo đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước tập trung tại đây. 
Xung quanh khách sạn được lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt. 
Hàng rào an ninh được thiết lập xung quanh khách sạn...
 Lực lượng an ninh tại đây được kiểm tra rất nghiêm ngặt.
 Trong lịch sử dài tồn tại, khách sạn Metropole Hà Nội đã đón tiếp nhiều nhà văn, diễn viên nổi tiếng, các đại sứ, các chính khách và không ít các nhân vật hoàng gia.
Về đêm, khách sạn này được bố trí dàn đèn lộng lẫy (ảnh Metropole). 
Cựu tổng thống của Mỹ và Pháp là ông George H. W. Bush, François Mitterrand, Jacques Chirac, danh hài Charlie Chaplin, nhà văn kiêm kịch tác gia người Anh William Somerset Maugham, ca sĩ người Mỹ Joan Baez, ca sĩ người Pháp Isabelle de Valvert, nữ diễn viên người Mỹ Jane Fonda… đã từng đến khách sạn này (ảnh Metropole). 
Khu bàn ăn và bàn phục vụ bars sang trọng tại Metropole Hà Nội (ảnh Metropole). 

Đăng Chung