Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 4/4/2018 14:22

Cháy lớn tại KCN Hải Yên, Móng Cái: 6 xe chữa cháy của Trung Quốc tham gia chữa cháy

Cháy lớn tại KCN Hải Yên, Móng Cái: 6 xe chữa cháy của Trung Quốc tham gia chữa cháy

GD&TĐ - Đám cháy bùng phát bất ngờ từ kho sợi chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy, ngọn lửa đã thiêu rụi hàng tấn nguyên liệu.

Một vụ cháy lớn được phát hiện vào khoảng 2h ngày hôm nay 4/4, tại Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long, thuộc khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Theo thông tin từ UBND TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, vụ cháy xảy ra tại nhà kho thuộc phân xưởng số 4, công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long. Lúc này, nhà kho đang chứa khoảng 4.000-5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hỏa tại chỗ của công ty đã huy động lực lượng cứu hoả và công nhân đã gọi lực lượng PCCC và cứu hoả tại chỗ dập lửa nhưng đám cháy đã nhanh chóng lan rộng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết: Đội Cảnh sát PCCC số 1 đã huy động 5 xe chữa cháy, 3 máy xúc, cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và tại chỗ của công ty tham gia chữa cháy.

Đến 6h15 cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế, các lực lượng vẫn đang tích cực tham gia chữa cháy.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo BQL khu kinh tế, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo TP cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng chữa cháy và làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy.

Tới 9h sáng, 6 xe cứu hỏa của TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã qua cửa khẩu Móng Cái tới khu công nghiệp Hải Yên tham gia cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh chữa cháy.

Tuy nhiên đến 10h30, ngọn lửa hầu như được kiểm soát không bị lây lan sang khu vực lân cận. Các khung thép, nhà xưởng tại đây vẫn tiếp tục bị thiêu rụi.

Theo một số công nhân có mặt tại hiện trường, do trong kho chứa khối lượng lớn sợi bông hóa học nên mặc dù được phun nhiều nước nhưng vẫn trở thành lò nung lửa, luôn có nguy cơ bùng phát và lây lan.

Hiện chưa thể xác định được thiệt hại về người và tài sản cũng như nguyên nhân xảy ra cháy.

Thu Hiền (tổng hợp)

Tin tiêu điểm