Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 12/7/2014 18:39

Cháy cửa hàng lan bãi đậu, rầm rập khiêng ô tô ra đường

Khói nghi ngút từ đám cháy khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khănKhói nghi ngút từ đám cháy khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn

Để ngăn ngọn lửa không cho cháy lan sang bãi đậu ô tô, người dân cùng lực lượng công an đã cùng nhau “khiêng” ô tô ra đường. Hơn một giờ sau, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Vụ cháy xảy ra khoảng gần 13 giờ ngày 12/7 tại cửa hàng Phú Hòa (35 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chuyên mua bán mỹ phẩm, các loại dụng cụ làm tóc, nail.

Theo người dân chứng kiến, đám cháy có thể đã xảy ra âm ỉ trước đó nhưng đến khoảng gần 13 giờ, ngọn lửa mới bùng phát từ tầng 3. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan lên tầng 4. Lúc này người dân gọi điện báo lực lượng chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy quận Thanh Khê đã điều xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do cửa hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy như bình keo xịt tóc, các loại mỹ phẩm, chai sơn móng… nên đám cháy tiếp tục bùng phát và phát ra nhiều tiếng nổ như pháo ở tầng trên.

Gần 10 xe cứu hỏa, 2 xe thang chuyên dụng cùng khoảng hơn 100 chiếc sĩ của lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã tham gia dập đám cháy tại cửa hàng bán mỹ phẩm, keo xịt tóc, sơn móng tay...

Tuy nhiên, do là nhà ống, một bên kẹp nhà dân cùng với khói tỏa ra nghi ngút nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Xe thang phải đưa ống nước lên cao chữa cháy từ ngoài mặt trước vào, hai bên hông của cửa hàng cũng tích cực phun nước.

Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng phải huy động thêm gần 10 xe chữa cháy lớn nhỏ đến hiện trường cùng tham gia dập đám cháy. 
Mặt khác ngay bên cạnh cửa hàng mỹ phẩm này là bãi cho thuê đậu xe ô tô nên vừa phải chữa cháy, lực lượng PCCC còn phải đảm bảo không cho lửa cháy lan sang bãi đậu xe. 
Để ngăn ngọn lửa không cho cháy lan sang bãi đậu ô tô, người dân cùng lực lượng công an đã cùng nhau “khiêng” ô tô ra đường. Hơn một giờ sau, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ cháy nên đoạn đường Lý Thái Tổ đông nghẹt, lực lượng chức năng đã phải ngăn đường không cho xe lưu thông để chữa cháy.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã bị ngạt khói nên phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng hơn 14 giờ chiều, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cả tầng 3 và 4 của cửa hàng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ.

Theo danviet

Tin tiêu điểm