Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/7/2018 00:08

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT làm việc với hiệu trưởng Đại học Tân Trào về việc hai cán bộ tham gia thanh tra chấm thi vi phạm quy định

Quang cảnh buổi làm việcQuang cảnh buổi làm việc

GD&TĐ - Chiều 19/7, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng đã có buổi làm việc với hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào về việc hai cán bộ tham gia thanh tra chấm thi vi phạm quy định.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, hai cán bộ của Trường Đại học Tân Trào được triệu tập làm công tác thanh tra chấm thi tại Hà Giang đã không làm nhiệm vụ thanh tra sáng 2/7/2018, vi phạm quy định về công tác thanh tra.

Ngày 18/7/2018, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có công văn số 661/TTr-NV2 đề nghị hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào xem xét xử lý theo thẩm quyền. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Bộ làm việc với Trường Đại học Tân Trào để xử lý nghiêm túc, khẩn trương vấn đề này.

Chiều 19/7/2018, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng đã trực tiếp làm việc với hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào Nguyễn Bá Đức. Chánh thanh tra đã truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng, đề nghị trường báo cáo về nhân thân của hai cán bộ có hành vi vi phạm, việc triển khai thực hiện công văn số 661/TTr-NV2 và các vấn đề liên quan.

Ông Nguyễn Bá Đức- Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào 

Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đã báo cáo, khẳng định nhân thân của 2 cán bộ được cử tham gia thanh tra là tốt. Đồng chí Khổng Chí Nguyện, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế là tổ trưởng; đồng chí Trần Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý sinh viên là thành viên.

Sáng 2/7/2018, hai đồng chí đã về trường tham gia việc bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ theo chỉ đạo của tỉnh ủy Tuyên Quang. Hai đồng chí không có người thân tham gia kì thi THPT quốc gia năm nay.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Bộ, lãnh đạo trường đã chỉ đạo 2 đồng chí kiểm điểm và sẽ xem xét xử lí nghiêm túc, đúng quy định, có cân nhắc vấn đề bảo vệ cán bộ trong hoàn cảnh nhà trường còn khó khăn.

Trong buổi làm việc, Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng đã chỉ rõ tính chất nghiêm trọng của hành vi bỏ vị trí thanh tra thi của hai cán bộ Trường Đại học Tân Trào và một số thiếu sót khác qua bản tường trình của hai đồng chí.

Chánh thanh tra Bộ đã đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện công văn số 661/TTr-NV2 và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, trong đó tập trung làm ngay một số việc sau:

- Tổ chức cho 2 cán bộ kiểm điểm sâu sắc, làm rõ tất cả các thiếu sót, vi phạm với chức trách thanh tra được giao.

- Tạo điều kiện cho 2 đồng chí phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề khi được yêu cầu.

- Tổ chức xem xét cụ thể về hành vi, động cơ, mục đích và hậu quả của hành vi vi phạm, xử lý nghiêm túc theo thẩm quyền và báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 25/7/2018.

PV

Nam Vo Hong (20/07/2018 17:01:04 PM)

Vụ này chắc họ dùng kế: Điệu hổ li sơn đây mà.