Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/6/2016 06:00

Chân dung hung thủ chém cháu gái 7 tuổi tử vong

Trước khi ra tay chém cháu gái tử vong, Hoàng Văn Thuật đã từng nhiều lần uống rượu say và không làm chủ được hành vi của mình.

Chan dung hung thu chem chau gai 7 tuoi tu vong - Anh 1

Chân dung hung thủ chém cháu gái 7 tuổi tử vong

Cái chết thương tâm của cháu Hoàng Thị Ch. (SN 2009) vì bị chính bác ruột là Hoàng Văn Thuật (SN 1976, trú tại thôn Làng Hạ, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) sát hại đã khiến dư luận địa phương vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Tin Thuật xuống tay chém cháu ruột và một người hàng xóm bị thương nặng, người dân thôn Làng Hạ không ai dám tin vào sự thật bởi từ trước đến nay, trên địa bàn xã Quan Sơn chưa từng xảy ra vụ việc nào đau lòng và thê lương như thế.

Điều khiến người dân càng cảm thấy căm phẫn hơn nữa đó chính là khi biết kẻ thủ ác gây ra cái chết cho bé Ch. lại chính là người bác ruột sống cách nhà gần 100m.

Ở địa phương, Thuật hay rượu chè và không làm chủ được hành động mỗi khi có rượu trong người nhưng không ai dám nghĩ Thuật lại có thể ra tay một cách tàn độc và máu lạnh đến như vậy.

Theo tìm hiểu của PV, Thuật là con trai thứ 3 trong gia đình có 8 anh em. Thuở thanh niên, Thuật là một người cần cù chịu khó làm ăn.

Tuy nhiên từ khi lấy vợ và có hai con, Thuật như biến đổi thành con người khác, rượu chè bê tha suốt ngày, không giúp đỡ vợ con việc đồng áng, nhà cửa. Chính vì thế cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Vì rượu nhiều nên đầu óc Thuật "có vấn đề", cứ lảm nhảm và có những suy nghĩ không đúng với thực tế, nhiều khi là hoang tưởng.

Kinh tế gia đình khó khăn, cộng với việc hay bị chồng bạo hành, vợ Thuật bỏ đi làm ăn xa, hai con để nhà cho Thuật chăm nom. Hai đứa con Thuật một học lớp 10, một học lớp 7 tự biết bảo ban nhau trong ăn uống sinh hoạt.

Những lúc Thuật say rượu, anh Hoàng Văn K. (bố cháu Ch. - PV) đã nhiều lần phải dùng dây thừng trói Thuật vào gốc cây để hắn ta không quậy phá. Chính điều này đã khiến Thuật có ác cảm với anh K.

Ông Vi Văn Lưu - Phó Trưởng công an xã Quan Sơn cho biết, vào khoảng 18h ngày 18/6, khi hai con gái của vợ chồng anh K. đang ăn kem, ăn vải ở thềm nhà mình thì Thuật ở đâu bất ngờ cầm dao xông đến.

Vì cháu Ch. quay lưng ra phía cổng không thấy bác cầm dao nên đã bị Thuật chém tử vong. Còn cháu Hoàng Thị V. (chị cháu Ch. – PV) sợ hãi chạy trốn sang nhà người thân ở gần đó nên đã thoát nạn.

Sau khi chém cháu Ch., trên đường chạy về nhà, Thuật còn chém một người phụ nữ hàng xóm.

Không chỉ thế, khi về đến nhà, đối tượng Thuật còn dùng dao chém thêm một con chó của gia đình sau đó mới bị người thân khống chế.

"Trước khi gây ra vụ việc, Thuật đã uống rượu. Đối tượng sinh sống tại địa phương chưa có tiền án, tiền sự gì", ông Lưu nói.

Ông Lưu cũng cho biết thêm, ở địa phương, Thuật là một đối tượng thường xuyên rượu chè say xỉn. Sau khi nhận được tin đối tượng Thuật ra tay chém người, Công an xã Quan Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, khi lực lượng Công an xã Quan Sơn có mặt, một số người thân trong gia đình đã khống chế đối tượng. Công an xã đã áp giải đối tượng về trụ sở sau đó bàn giao cho công an huyện Chi Lăng.

Ông Thân Văn Luyến - Bí thư Đảng ủy xã Quan Sơn cho biết, ở địa phương Thuật thường xuyên say rượu, có biểu hiện tinh thần không bình thường. Do mâu thuẫn gia đình, vợ Thuật đi làm ăn xa, để lại hai con.

Hiện vụ việc bác chém cháu gái tử vong trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm