Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/6/2015 07:46

Cha bất cẩn, con trai thành đuốc sống vì nổ bình gas mini

Chỉ vì bố nấu mì tôm xong bất cẩn không khóa bình gas nên khi cậu con trai nghịch, bình ga mini phát nổ khiến toàn thân cháu bị bỏng nặng.

Nỗi đau từ sự bất cẩn

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi tìm đến Khoa hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia – nơi cháu Đoàn Thế Hoàn (SN 2001, quê ở xóm Đồi Tường, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang nằm điều trị.

Được biết, cháu Hoàn bị bỏng rất nặng, tỷ lệ thương tích cơ thể lên đến hơn 80%. Nhìn Hoàn, chúng tôi không khỏi xót xa khi toàn thân cháu quấn băng kín bưng từ trên xuống dưới. Hiện tại, dù sức khỏe đã tốt lên nhưng Hoàn vẫn phải thở bằng máy.

Sự việc đáng tiếc xảy ra đã được khoảng một tuần, nhưng kể từ ngày bình gas phát nổ khiến con trai bỏng nặng, anh Đoàn Thế Đông (bố cháu Hoàn) vô cùng xót xa và ân hận.

Cha bất cẩn, con trai thành đuốc sống vì nổ bình gas mini - Ảnh 1

Cháu Hoàn đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia.

“Cháu cứ nằm vậy thôi, không nói được nhưng tôi biết cháu rất đau. Hàng ngày, cháu ăn qua ống xông, chủ yếu là sữa và súp từ thiện. Bác sĩ nói bên trong cháu đã tạm ổn nhưng bên ngoài thì vẫn rất nặng, sự tiến triển phải dần dần” – anh Đông cho biết.

Kể lại vụ việc đau lòng xảy đến với con trai mình, anh Đông rầu rĩ: “Sáng hôm ấy hai bố con ở nhà, vợ đi vào cấy cho ông ngoại. Tôi bật bếp gas mini để nấu mì tôm ăn sáng. Nấu xong quên không khóa bình gas. Có lẽ vậy mà khí gas bị rò rỉ ra ngoài, cháu Hoàn nghịch, bật bếp lên thì bình gas phát nổ.

Trời bên ngoài gió to khiến ngọn lửa trên người cháu càng lan rộng ra. Tôi ngay lập tức đã dùng chăn dập lửa cho con. Tuy vậy, khi dập tắt được ngọn lửa, người cháu Hoàn đã cháy đen. Anh Đông và gia đình đã vội vàng thuê taxi đưa cháu lên viện bỏng Quốc gia.

Nhập viện cho con với 3 triệu đồng

Do bị bỏng nặng, cháu Hoàn phải nằm ở phòng cách ly, chỉ có một người nhà được vào trong trông nom. Hàng ngày, hai vợ chồng anh luân phiên trông cháu. Cứ như vậy, anh Đông trông con từ 2h sáng đến 6h chiều. Vợ anh trông từ 6h chiều đến 2h sáng ngày hôm sau.

“Đã lên đến viện là vất vả rồi. Vợ tôi trông vào khung giờ đó thì vất vả hơn. Người mệt mỏi mà nhìn con thì thế này nên vợ chồng vẫn phải cố”.

Tâm sự với PV báo Người đưa tin, anh Đông chia sẻ: “Khi đưa cháu đi viện, trong nhà chỉ có 3 triệu mang theo người. Số tiền còn lại là của nhà ông và các bác cho vay”.

Cha bất cẩn, con trai thành đuốc sống vì nổ bình gas mini - Ảnh 2

Tiếp câu chuyện, ông ngoại cháu Hoàn chia sẻ: “Mình là bố, là mẹ thì mình phải giúp, giúp đỡ được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Chẳng nhẽ lại làm ngơ. Vào nhìn, vừa thường cháu mà vừa thương con. Nhưng sức mình cũng chỉ có hạn”.

Khuôn mặt buồn, ông ngậm ngùi: “Âu nó cũng là cái số. Từ hôm nhập viện, chỉ tính riêng tiền viện phí, thuốc men, chưa kể ăn uống, đi lại bên ngoài chi phí đã lên đến hơn 50 triệu, số tiền này quá lớn so với gia đình chúng tôi”.

Được biết, vợ chồng anh Đông sinh được 2 cậu con trai, Hoàn là con cả nhưng tính cách nghịch ngợm. Cậu em thì ngoan ngoãn, hiền lành hơn.

Ở quê, vợ chồng anh Đông làm ruộng, gia đình cấy khoảng 4 sào lúa. Bình thường, vợ anh quán xuyến việc ruộng đồng, lo cho hai đứa con ăn ở, học hành. Những lúc nông nhàn, anh Đông làm thêm nghề thợ xây. Nhưng không phải thợ chính nên mỗi ngày làm cũng chỉ kiếm thêm được khoảng 150 nghìn đồng. Kinh tế nói chung không mấy khá giả.

“Tiền vay để chạy chữa cho cháu thì công nợ trả dần, sợ nhất là vay không vay được mới khổ. Từ ngày cháu Hoàn nhập viện, bố mẹ cháu phải thay nhau túc trực trên này, đồng áng ở quê may có hàng xóm giúp đỡ nên mọi việc tạm ổn”, ông ngoại cháu Hoàn chia sẻ.

Theo lời anh Đông, sáng 24/6, bác sĩ sẽ tiếp tục lấy da ở tay của anh để cấy cho cháu Hoàn. Tuy nhiên, mọi chi phí cho việc cấy da từ bố sang con, gia đình phải chịu hoàn toàn chứ BHYT không được chi trả.

Hiện cháu Hoàn đang rất cần sự trợ giúp của mọi người để hồi phục sức khỏe. Sự giúp đỡ của nhà hảo tâm, các mạnh thường quân xin gửi về cho bố cháu, anh Đoàn Thế Đông (quê ở xóm Đồi Tường, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), SĐT: 0976318463.

Theo nguoiduatin